Cho một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ

Cho một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ

Trẻ từ 4 đến 5 tuổi là thời điển phù hợp để tổ chức một tiệc sinh nhật đáng nhớ cho bé, vì tại thời điểm này bé đã có thể phân biệt được đồ chơi, bánh ngọt và niềm vui sướng hân hoan khi có mặt đông đủ bạn bè, gia đình…

Cho mot bua tiec sinh nhat dang nho

Cho mot bua tiec sinh nhat dang nho

Tuy nhiên ở một vài trường hợp, người ta vẫn muốn tổ chức cho trẻ 1 đến 4 tuổi những buổi tiệc sinh nhật nhằm mang đến sự vui vẻ và thích thú cho bé, nhưng đối với trẻ nhỏ như vậy ta cần chú ý chuẩn bị thêm nhiều tiệc mặn hoặc ngọt dành cho những vị khách lớn tuổi khác vì đa số khách mời là bạn bè của bố mẹ bé.

Một số nguyên tắc mà mọi người thường không để ý đến đó là số khách mời nên bằng số tuổi của bé cộng 1. Ví dụ: nên có 4 đứa bé đến dự sinh nhật 3 tuổi của con bạn. Tuy nhiên nếu bé dưới 3 tuổi thì bạn chỉ nên mời 1, 2 đứa bé mà bé nhà bạn thường xuyên tiếp xúc, chẳng hạn như nhóc hàng xóm.

Khi trẻ đã học trung học và có nhận thức riêng, trẻ có thể lựa chọn việc mời cả lớp hoặc nhóm bạn mà trẻ yêu mến. Đến lúc này thì việc can thiệp của các bậc phụ huynh là không nên, vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt tới cảm xúc của trẻ trong bữa tiệc.

Nhiều gia đình tổ chức những bữa tiệc sinh nhật với chi phí khá lớn cho những đứa trẻ dưới 3 tuổi. Điều này thì không ảnh hưởng gì cả, bạn có thể không làm gì hoặc làm những gì bạn muốn nhưng nên nhớ rằng, ở lứa tuổi này, trẻ chỉ quan tâm đến bánh, những món quà và sự nào nhiệt như hát hò mà thôi. Bạn cần xác định rõ ràng rằng đối tượng mà bạn đang nhắm đến là niềm vui cho con bạn hay niềm vui của các vị khách mời, thậm chí là bản thân bạn.

Có những trường hợp những đứa trẻ sẽ so sánh về buổi tiệc sinh nhật của mình và của những đứa bạn đồng trang lứa, vấn đề này bạn cũng phải khéo léo đưa ra cho con thấy lý do rằng hoàn cảnh gia đình hoặc một lý do nào đấy để lũ nhóc không cảm thấy xáu hổ, hụt hẫng giữa chúng bạn.

Tôi nên mua những món quà khoảng bao nhiêu tiền ?

Cho mot bua tiec sinh nhat dang nho 1

Cho mot bua tiec sinh nhat dang nho 1

Một món quà có giá trị khoảng 100 nghìn đến 300 nghìn là sự lựa chọn thường thấy ở những buổi tiệc sinh nhật. Tôi thì lại có một kỷ niệm khá đáng nhớ về việc này, sinh nhật tuổi thứ 8 của tôi, bố tôi có mua tặng tôi một chiếc đàn với giá 130 ngàn đồng, chiếc đàn ấy tôi chẳng mấy khi sử dụng đến mặc dù vẫn treo nó trong phòng ngủ. Còn chiếc nhẫn đồng bà mua cho tôi chỉ với giá 7 ngàn thời đó thì tôi vẫn đeo hàng ngày, cho đến tận bây giờ.

 

Loading Facebook Comments ...