Bạn nên biết kem chống nắng có tác dụng tuyệt vời như thế nào

 Sử dụng kem chống nắng hiện nay đang được coi là giải pháp khá hiệu quả trong việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời ngày càng nắng nóng hiện nay. Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UV và các tia cực tím có khả năng làm da bị sần sùi và đen sạm dẫn đến làn da bị xấu xí. Tuy nhiên ngoài công dụng chống nắng, khi sử dụng loại kem dưỡng chống nắng này các bạn còn được hưởng khá nhiều lợi ích khác mà nó mang lại. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem loại kem này có thêm những lợi ích gì nữa mà nó lại được các bạn nữ tin dùng như vậy nhé.

 

Kem rất tốt trong việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng

Làn da khỏe mạnh khi được sử dựng kem dưỡng chống nắng

  1. Cần biết cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp

Những loại kem dưỡng này thường có chỉ số SPF khác nhau, nếu chỉ số này càng cao thì làn da dưới nắng mặt trời sẽ được bảo vệ càng lâu. Vì vậy khi chọn kem chống nắng bạn cần biết đặc tính làn da của mình để lựa chọn sản phảm có thành phần phù hợp nhất.

Khi mua kem cần phải kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, nên sử dụng kem của các hãng uy tín, tránh mua phải hàng nhái và hàng chất lượng kém vì nó không những có tác dụng mà ngược lại nó có thể gây ra những tổn hại nặng nề đối với da.

 

Da có đẹp cần lựa chọn loại kem có chất lượng tốt

Cần lựa chọn kem chuẩn khi muốn sử dụng

  • Nên lựa chọn loại kem dành riêng cho toàn thân và da mặt thì kem chống nắng mới phát huy được hiệu quả tốt nhất, nếu dùng chung thì hiệu quả của nó đạt được sẽ không được cao.
  • Nên sử dụng loại kem có chỉ số SPF 20-30 đối với làn da sáng màu, còn da sẫm màu sử dụng loại có chỉ số dưới 20.
  • Khi trời nắng quá gay gắt với nhiệt độ cao bạn cần dùng loại kem dưỡng chống nắng có chỉ số SPF 29-50 là phù hợp nhất.
  1. Kem chống nắng có tác dụng dưỡng và làm đẹp da

– Công dụng chống lão hóa cho da

Để phát huy hiệu quả tối đa của kem, bạn phải đảm bảo rằng thoa kem đúng cách, cần thoa toàn diện và cứ cách vài giờ lại thoa thêm một lần để đảm bảo kem không bị trôi và giữ lại được tác dụng của kem.

Tia tử ngoại (UVB), và tia UVA chính là nguyên nhân chính gây lên bênh lão hóa và ung thư da. Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 trở lên có tác dụng ngăn ngừa 95%, vì vậy nếu ngăn chặn được hai loại tia này bạn cũng có thể ngăn được những đồi mồi và nếp nhăn trên da.

– Kem chống nắng giúp ngăn ngừa ung thư da

Trong loại kem dưỡng chống nắng này có một loại gen có tên là P52, đây là loại gen có thể chống lại hai loại bệnh chính hiện nay: ung thư tế bào hắc sắc tố, ung thư tế bào sừng.

 

Kem có tác dụng làm đẹp phù hợp với mọi lứa tuổi

Kem phù hợp với mọi lứa tuổi

Tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả

Trong qua trình tiếp xúc với ánh nắng da bị tác động của ánh nắng mặt trời, gen P52 di chuyển ngay lập tức đến vị trí đó và làm lành vùng da bị tổn thương, đồng thời không để cho tế bào ung thư hình thành phát triển. Nếu không có sự bảo vệ của kem chống nắng khi da tiếp xúc với ánh nắng nhiều thì các gen P52 sẽ bị biến đổi và có thể tạo điều kiện cho tế bào ung thư hình.

Với những chức năng của kem chống nắng như vậy các bạn hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm chống nắng phù hợp với mình nhất nhé.

 

Loading Facebook Comments ...