Học cách làm gan gà rán muối ớt ngon thơm cực độc đáo

Bạn đã từng ăn món gan gà rán với muối ớt bao giờ chưa? Đừng bỏ qua những hướng dẫn hay ho của chúng tôi về cách làm cánh gà chiên nước mắm này theo blog thực thần dưới đây nhé, chắc chắn đó là niềm yêu thích của bạn đấy.

Nguyên liệu làm gan gà rán muối ớt

  • Cần có 300g gan gà
  • 2 củ hành tây
  • Loại ớt sừng, hành lá đầy đủ
  • Cần chuẩn bị 30g bột mì
  • Trứng gà cần 2 quả không được thiếu
  • Những gia vị cần thiết: Dầu ăn, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu xay.

Chỉ dẫn cách làm gan gà rán muối ớt

gan gà rang muối ớt

Khi mua gan gà về thì bạn hãy rửa chúng cho sạch bằng cách dùng nước muối loãng để làm sạch chúng sau đó đem vớt ra 1 cái rổ để cho chúng được ráo nước. Với hành tây thì hãy bóc vỏ đi, sau đó đem rửa sạch và thái chúng ra thành từng lát. Vớt ớt thì bạn cần rửa sạch, sau đó đem bổ dọc  bỏ đi phần hạt, sau đó bạn chỉ cần dùng 2 quả  ớt để  băm nhỏ, còn dư 1 quả thì bạn hãy thái chúng ra thành từng lát.

Riêng tỏi thì cần bỏ vỏ, sau đó đem đập dập và thái lát ra. Hành thì cắt bỏ đi phần rễ, rồi rửa chúng cho sạch sau đó thái chúng ra thành từng khúc để cắt cho ngắn. Với trứng gà thì bạn hãy đập vào trong bát, sau đó dùng đũa đánh tan. Với bột mì thì hãy cho chúng ra 1 cái đĩa để riêng.

Thực hiện những bước làm món gan gà rán muối ớt

Đầu tiên bạn hãy dùng ớt đã được băm nhỏ, cho vào đó 2 thìa muối rồi bỏ vào trong chiếc cối để giã chúng ra cho nhuyễn, thế là có được 1 hỗn hợp muối ớt rồi đấy.

bạn hãy cho gan gà được nhúng vào trong bát trứng, sau đó đem chúng qua tẩm cùng với bột mì rồi sau đó mới tiến hành bắc chảo lên bếp, nhớ đổ dầu ăn vào để đun cho dầu già đi, rồi mới bắt đầu rán gan gà cho chín vàng lên rồi gắp ra đĩa nhé. Bạn cứ làm như thế cho đến lúc nào các nguyên liệu này hết là được.

Dùng chiếc chảo khác để bắc lên bếp, cho dầu ăn vào để đun nóng sau đó tiến hành cho tỏi, hành vào phi lên cho thơm, sau đó hãy cho gan gà đã được làm chín cùng với ớt đã được thái thành từng lát cùng với hỗn hợp muối ớt vào đảo đều chúng lên chừng 5 phút để cho chúng được ngấm dần gia vị và chín đều lên là được.

Sau cùng bạn hãy cho vào đó ít hành lá đã được thái thành khúc vào để đảo chúng lên cho đều vàng 1 lượt sau cùng hãy tắt bếp đi, bạn hãy đưa món ăn này được bày ra đĩa và cùng mời gia đình của mình được thưởng thức. Món ăn này nên ăn nóng cùng với cơm trắng, chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy mê luôn đấy.

Loading Facebook Comments ...