Những lưu ý khi trang trí bể bơi gia đình bằng cây xanh

Các công trình bể bơi gia đình hiện nay đều có xu hướng trang trí cây xanh xung quanh tạo cảm giác gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, bởi cây xanh góp phần hấp thụ khí CO2 độc hại và trả lại cho ngôi nhà bạn bầu không khí trong lành, thoáng mát. Ngoài ra, cây xanh còn biểu trưng cho mệnh mộc, theo phong thủy còn giúp đem lại tài vận tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng trưng bày quá nhiều cây xanh. Vậy làm thế nào để bố trí cây xanh cho hài hòa, đẹp mắt, an toàn cho bể bơi gia đình mình thì không hẳn ai cũng rõ. Vậy cùng theo chân chúng tôi, để được giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xem thêm- Chi phí xây dựng bể bơi gia đình bạn cần quan tâm

Trang trí bể bơi gia đình bằng cây xanh

Trang trí bể bơi gia đình bằng cây xanh

Lưu ý khi trang trí bể bơi gia đình bằng cây xanh

Không sử dụng các cây cảnh có rễ phát triển mạnh: khi sử dụng những loại cây này sẽ khiến bộ rễ cứng của nó phá hủy thành bể bơi, khiến bể bơi bị rỉ nước, hư hỏng và nước bẩn có thể tràn vào bể và gây ô nhiễm tới nguồn nước, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Bạn nên lựa chọn những cây cảnh có độ phát triển vừa phải: cau, chuối hoa, liễu…để hạn chế sự phát triển của rễ. Hoặc nếu bạn vẫn muốn trồng những cây phát triển mạnh thì buộc phải trồng cách xa bể bơi ít nhất từ 2-3m

Lựa chọn chiều cao của cây phù hợp với diện tích bể bơi
Để giúp không gian thoáng đãng, không quá um tùm, bạn nên lựa chọn loại cây dáng cao, tán đủ rộng, ít lá, lá rụng ít để hạn chế trường hợp lá rơi nhiều xuống bể bơi gây ô nhiễm nước.

Xem thêm chi tiết- Bộ thiết bị bể bơi chính hãng cho gia đình: http://emaux.com.vn/

Trang trí thiết kế bể bơi gia đình bằng cây xanh

Trang trí thiết kế bể bơi gia đình bằng cây xanh

Việc lựa chọn một loại cây phù hợp với bể bơi, vừa an toàn, vệ sinh còn thể hiện bạn là con người cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu ngay từ đầu, bạn lựa chọn được những loại cây thích hợp thì vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp bể bơi mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nên tránh sử dụng các loại cây có nhiều hương sắc: Nếu cây có nhiều hương sắc sẽ dễ thu hút ong bướm, côn trùng, sâu bọ sinh sôi, phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, lựa chọn loại cây có khả năng sinh sản khó thì sẽ tránh được tình trạng trên.

Thiết kế khoảng cách các cây xanh phù hợp thiết kế bể bơi gia đình: mật độ cây xanh vừa phải để đảm bảo độ thoáng đãng, tràn ngập ánh nắng mặt trời để hạn chế sự che khuất tầm nhìn và cản trở lối đi lại.
Để đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh và mọi vây xung quanh bạn không nên trồng quá nhiều cây sẽ dễ khiến cho không gian của bạn trở nên tù túng, u ám, ẩm thấp, ngột ngạt. Việc bố trí cây xanh vừa đủ để ánh nắng mặt trời xen kẽ sẽ mang đến cảm giác thư thái, đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bạn cần xem thêm: Những mẫu thiết kế bể bơi cho gia đình tuyệt đẹp

Loading Facebook Comments ...