Hay bị đau bụng có phải là các nguyên nhân gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày không ?

Hầu như ai cũng bị ít nhất đau bụng vài lần mỗi năm. Tuy nhiên có nhiều người đau liên miên ngày này qua tháng nọ khiến cho long thể bất an đời mất vui. Vì người Việt mình hay đau bao tử và bao tử là một bộ phận lớn trong bụng cho nên khi bị đau bụng là họ cho ngay là đau bao tử. Ăn vô giúp cho đỡ đau nhưng sau khi ăn cảm thấy đầy hơi sình bụng.

>> triệu chứng xuất huyết dạ dày

Bệnh nhân có thể cảm thấy nhợn, đôi khi ói, thường là đau vào lúc đêm hay gần sáng. Họ có thể phải thức dậy để ăn cho bớt đau. Các đồ ăn như cà phê, trà, bạc hà, các chất chua cay có thể làm đau nhiều hơn. Muốn định bệnh này bác sĩ cần phải chụp hình bao tử, ruột với huỳnh quang (barium) hay nội soi (endoscopy). Thường là đau dữ dội và liên tục cả mấy tiếng đồng hồ đôi khi cả ngày.

Résultat de recherche d'images pour "viêm dạ dày"

Bệnh nhân có thể bị ói mửa, ăn không được và bị đau hơn sau khi ăn. CT scan hay siêu âm (ultrasound). Bệnh nhân có thể khụy xuống, không đi được và đau thường kéo dài vài tiếng đồng hồ. Bệnh nhân thường đi tiểu ra máu hay nóng sốt nếu bị đau sạn thận hay nhiễm trùng thận. Túi mật/Ống dẫn mật: bệnh này thường do sạn trong túi mật làm cho túi mật hay ống dẫn mật bị sưng, đóng nghẽn lại hay nhiễm trùng.

>> xuất huyết bao tử có nguy hiểm không

Bệnh nhân thường hay bị đau thắt ở chấn thủy và vùng bụng bên phải. Cơn đau thường tới rồi đi cách nhau vài ngày, vài tháng đôi khi cả vài năm. Bệnh nhân thường đau sau khi ăn một bữa ăn thịnh soạn với nhiều đồ ăn béo mỡ. Khi đau đôi khi bệnh nhân có thể bị ói mửa, nóng sốt và lạnh (triệu chứng bị nhiễm trùng) và vàng da (ống mật bị nghẽn lại). Bệnh này xác định bằng cách thử máu và siêu âm, chụp hình gan và hệ thống ống mật.

Loading Facebook Comments ...