Bị tiêu chảy trong thời kì mang thai có nguy hiểm không ?

Phụ nữ khi mang bầu rất dễ bị tiêu chảy. Bệnh lý này với người thường thì không quá nguy hiểm, nhưng với bà bầu lại là một vấn đề lớn. Ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm và nước uống. Một số ký sinh trùng gây tiêu chảy ở phụ nữ mang thai bao gồm Giardia lamblia, Cryptosporidium và Entamoeba histolytica. Phụ nữ mắc chứng kích thích ruột và các bệnh đường ruột như bệnh Crohn có thể gây tiêu chảy. Tiêu chảy trong thời kỳ mang thai có thể được gây ra bởi sự gia tăng lượng nước.

>> Tìm hiểu một vài cách chữa tiêu chảy tại nhà nhanh nhất ?

Résultat de recherche d'images pour "tiêu chảy"

Có thể là do các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như hoa quả (dưa hấu), rau quả và uống quá nhiều nước. Ngoài ra có thể do ngộ độc thực phẩm. Sử dụng sữa chua hàng ngày vì chúng có thể loại bỏ tiêu chảy. Sữa chua tốt cho bạn khi bạn bị tiêu chảy, bởi vì nó có chứa một số vi khuẩn tiêu hóa. Tránh các nước uống như nước ngọt, soda. Táo và chuối: Hai loại quả này chứa các chất xơ hòa tan rất tốt cho đường ruột, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy vậy, mẹ chỉ nên ăn 2-3 trái/ngày, không nên ăn nhiều.

>> thuốc cầm tiêu chảy

Thực phẩm giàu tinh bột, ít chất xơ: Lúc này mẹ cần những món ăn giàu tinh bột và ít chất xơ như cơm, bánh mì… để kiểm soát tình trạng đi ngoài. Tuy nhiên mẹ không nên ăn cơm gạo lứt hay nếp than vì chúng có nhiều chất xơ. Nước: Hãy chịu khó bù nước cho cơ thể, vì khi bị tiêu chảy, mẹ bầu sẽ mất nước nghiêm trọng. Sữa chua: Sữa chua tuy được làm từ sữa nhưng chúng có tác dụng rất tốt đối với chứng tiêu chảy.

>> nên ăn gì khi bị tiêu chảy

Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua giúp cho hệ tiêu hóa dịu lại, tiêu diệt các vi khuẩn có hại và điều tiết lượng phân lỏng, khắc phục các triệu chứng của bệnh. Đau bụng tiêu chảy là bệnh lý mẹ bầu rất dễ gặp phải, khi bị bệnh không nên quá lo lắng. Nếu tình trạng bệnh nặng, hãy đến gặp bác sĩ, các bác sĩ sẽ cho lời khuyên, kết hợp với các loại thực phẩm điều trị, tình trạng tiêu chảy ở mẹ bầu sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Loading Facebook Comments ...