Triệu chứng thường gặp của bệnh gai cột sống

2 Gold Eternity Ring Near Red Rose on Musical NotesDo biểu hiện thời kì đầu của bệnh không được rõ rệt nên rất nhiều bệnh nhân chủ quan dẫn đến tình trạng bệnh ngày một nghiêm trọng hơn. Về cơ bản, ở nhiều người, gai cột sống không hề có biểu hiện gì cho người bệnh trong một khoảng thời gian dài. Thời gian này, chị còn kết hợp châm cứu, kéo dãn cột sống nhưng đều không mấy hiệu quả. Để hạn chế bị gai cột sống cũng như thoái hóa khớp và cột sống nói chung, không nên vận động, bưng vác quá sức; khi bê nhấc vật nặng, tránh cúi gập lưng.

Triệu chứng gai cột sống: http://anduoc.com/nhung-trieu-chung-gai-cot-song-ban-cho-nen-bo-qua.html

Triệu chứng của bệnh cột sống như đau nhức, buốt ở trong xương, nhiều khi đi lại rất khó khăn

Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây. Để hiểu rõ hơn về những triệu chứng của bệnh gai cột sống mời cùng theo dõi bài viết sau đây. Đối với những người bị gai đốt sống cổ thì triệu chứng thường là đau lan xuống vai thường kèm theo nhức đầu. Triệu chứng gồm đau cổ, chạy lan xuống cánh tay và vai. Tuy nhiên đó không phải là một bệnh mà chỉ là triệu chứng của các bệnh viêm, thoái hóa hoặc sau chấn thương cột sống. Để phòng ngừa gai cột sống: cần ăn uống đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đau dây thần kinh tọa có thể làm cho người bệnh đi lại khó khăn, teo cơ (bắp chân), rối loạn tiểu tiện thậm chí bị tàn phế. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống. Dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống cũng tương tự như ở các bệnh chấn thương lưng, viêm thấp khớp, đứt đĩa liên sống, đau thần kinh tọa.

Đau dây thần kinh tọa: http://anduoc.com/quen-thuoc-di-day-moi-la-cach-chua-dau-day-kinh-toa-cho-ban.html

Vật lý trị liệu, xoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai. Thực hiện các biện pháp mát-xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập phục hồi chức năng cho các vùng bị hạn chế tầm vận động do cơn đau. Đó là biến chứng nặng cần phải được phát hiện và điều trị nhanh chóng. Đốt sống L1 là đốt sống đầu tiên của vùng đốt sống xương cùng và tiếp giáp với đốt sống cuối cùng của vùng cột sống thắt lưng (L5). Bên cạnh đó, giới tính cũng ảnh hưởng đến khả năng mắc phải căn bệnh này do tỉ lệ nam giới bị gai cột sống nhiều hơn nữ giới. Nguy cơ mắc bệnh này tăng theo độ tuổi và nam bị nhiều hơn nữ. Cơ thể phải tự sửa chữa những vùng bị tổn thương bằng cách kích thích các tế bào tạo xương hoạt động nhiều hơn và dẫn đến xương thừa.

Vì vậy, hãy đừng vội quy kết các triệu chứng của bạn cho gai cột sống, việc quan trọng là hãy đến các bác sĩ chuyên khoa cột sống để được tư vấn cụ thể. Bệnh gai cột sống là gì? Thường xuyên tập thể dục để cho xương chắc khỏe, đặc biệt là các động tác cử động vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng. Tuy nhiên hai đoạn thường xuyên bị mắc gai cột sống nhất là đoạn sống cổ và sống thắt lưng. Thân đốt sống bị xơ đặc là di chứng của sự thoái hoá đĩa sống. Các chất trong nhân đĩa sống thoát ra làm tách các dây chằng nối 2 đốt sống và kích thích phản ứng tại chỗ mô sợi hoá calci (hoá vôi) hoặc hoá xương. Vì vậy, khi người bệnh bị đau những vùng này sẽ giới hạn cử động ở các phần này. Thông thường, những dấu hiệu này không quá rõ ràng, và dễ gây nhầm tưởng sang dấu hiệu của những loại bệnh khác.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ: http://anduoc.com/bat-mi-cach-chua-gai-cot-song-bang-hat-du-du-hieu-qua-tren-90.html

Loading Facebook Comments ...