Những căn bệnh xương khớp mà bạn nên biết

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ? GAI CỘT SỐNG, THOÁI HÓA CỘT SỐNG HAY ĐAU THẦN KINH TỌA? Những tên bệnh như trên đôi khi làm cho quí vị bối rối. Đôi khi khiến bệnh nhân tự hỏi: “Rốt cuộc thì tôi bị bệnh gì? Có người hoảng sợ nghĩ rằng mình bị nhiều bệnh quá, người khác lại cho rằng chẳng qua đó là những cách gọi khác nhau của một bệnh. Khi bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân thì thường là bệnh nhân bị đau thần kinh tọa. Như chúng ta đã biết, đĩa đệm có hình cái đĩa, bên ngoài là bao xơ dày và chắc, bên trong là một chất nhầy, gần giống như tròng trắng trứng gọi là nhân nhầy. Khi bao xơ bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra ngoài, tạo thành một khối gọi là khối thoát vị.

Kết quả hình ảnh cho bệnh xương khớp

  • Thoát vị đĩa đệm ra sau
  • X quang thường (thẳng – nghiêng): Tam chứng Barr:
  • Chẩn đoán giai đoạn thoát vị đĩa đệm
  • Các tư thế trái, xấu trong sinh hoạt, lao động
  • Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau khó chọn phương pháp phù hợp
  • Phân loại theo liên quan với dây chằng dọc sau
  • Hủy nhân nhầy bằng dòng điện có tần số radio
  • Shock phản vệ có gây thể tử vong

Tránh các tư thế xấu khi khiêng vật nặng : Từ từ ngồi thẳng lưng xuống để khiêng vật nặng ( sử dụng lực của khớp chân chứ không dùng lực của cột sống lưng ). Không nên đi xe xa đường sóc, mấp mô cũng là một nguy cơ gây thoát vị đĩa đệm cột sống. Không nên ngồi quá lâu : Ngồi trong một thời gian quá ngắn hay dài đều gây căng thẳng đĩa đệm.Ngồi khiến áp lực đặt trực tiếp lên đĩa đệm cột sống thắt lưng. Chú ý: Khi bạn bị Thoát vị đĩa đệm thì nên điều trị bằng phương pháp đông y trước khi nghĩ tới các phương pháp phẫu thuật. Vì phương pháp phẫu thuật chỉ là chữa phần ngọn. Khi bạn phẫu thuật xong thì khả năng bị tái phát lại hoặc các đĩa đệm của đốt sống khác vẫn sẽ bị thoát vị nếu như bạn không có phương pháp chữa tận gốc.

Kết quả hình ảnh cho bệnh xương khớp ancotnam.vn

Khi chữa trị tại phòng khám Tâm Minh Đường, mẹ sẽ được trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Nếu mẹ có những cơn đau lưng nặng và mất khả năng đi lại, ngoài việc nắn chỉnh cột sống bác sĩ sẽ kết hợp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack. Đây là phương pháp tiên tiến hàng đầu hiện nay đang nhận được nhiều thành công đáng kể trong điều trị và phục hồi chức năng lưng sau sinh, bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống lưng. Thoát vị đĩa đệm nếu điều trị kịp thời và đúng cách sẽ giúp mẹ “thổi bay” những cơn đau một cách an toàn và nhanh chóng. Mẹ hãy chọn cho mình phương pháp thông thái để mang lại sức khỏe và niềm vui cuộc sống mẹ nhé! Từ nay đến hết 31-12-2017, phòng khám Tâm Minh Đường ưu đãi giảm giá 5% trên tổng hóa đơn cho mỗi lần điều trị dành riêng cho độc giả MarryBaby. Chương trình được áp dụng tại 3 chi nhánh của hệ thống phòng khám.

Đau ảnh hưởng đến nhiều hơn chỉ là thể chất. Nếu phải tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm hoặc các vấn đề về lưng tái diễn, sức khỏe tâm lý và tình cảm cũng dễ bị tổn thương. Thừa nhận đau đớn. Một số người cố gắng để giả vờ đau mãn tính của họ không tồn tại. Trong quá trình đó, họ thực sự có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Có thể đã thành công hơn trong đối phó nếu khẳng định rằng cơn đau không phải là tưởng tượng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để phù hợp với nó.

Kết quả hình ảnh cho bệnh xương khớp ancotnam.vn

Quản lý căng thẳng. Stress gây tăng đau đớn. Hãy thử làm bài tập hít thở sâu và thực hành kỹ thuật thư giãn khác khi mức độ căng thẳng bắt đầu tăng. Xác định các cơn đau. Một số hoạt động hoặc hành vi có thể làm trầm trọng thêm nỗi đau. Nếu xác định đúng những kích hoạt, có thể tránh hoặc hạn chế chúng. Sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi.

Bác sĩ sẽ sát trùng vùng da bên ngoài, xác định trên X-quang về đĩa đệm cần điều trị rồi dùng một kim có đường kính 1,5mm chọc vào lòng đĩa đệm, hút phần đĩa đệm bị thoát vị. Việc này có tác dụng làm giảm áp lực lên đĩa đệm khiến phần thoát vị co lại. Đĩa đệm nằm giữa các xương của cột sống. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hoặc đứt, những chất dạng gel bên trong nó (nhân tủy) sẽ tràn ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là thoát vị nhân tủy – hay thoát vị đĩa đệm. Những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 là có nguy cơ bị thoát vị cao nhất do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo tuổi. Hiện đã có hàng chục bệnh nhân được áp dụng cách chữa này và đều có kết quả tốt. Tiến sĩ Thạch cho biết, thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá phổ biến, thường do quá trình lão hóa hay bị chấn thương.

Loading Facebook Comments ...