Những mẹo chữa thận âm hư đơn giản mà bạn chưa biết

Nếu người bệnh kiên trì áp dụng, kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, đồng thời mang lại sức khỏe tốt. Tỳ thận âm hư là gì? Với những biểu hiện lâm sàn trên có thể thấy các chứng tỳ thận âm hư hay can thận âm hư gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, cần chữa trị kịp thời. Để chữa chứng tỳ thận dương hư cần áp dựng những bài thuốc chủ trị tỳ thận, bồi bổ dương khí với các nguyên liệu như gừng khô, quế, nhân sâm.
Cách làm: các nguyên liệu chuẩn bị một lượng bằng nhau rồi đem tán thành bột mịn, trộn đều rồi pha với nước hoặc cho thêm chút mật ong để uống. Mỗi ngày uống bài thuốc 3 lần, mỗi lần chỉ chừng nửa muỗng cà phê hỗn hợp, thực hiện liên tục đến khi khỏi hẳn triệu chứng chân tay lạnh và nhiều triệu chứng khác của tỳ thận dương hư.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chuyên gia đã lý giải thắc mắc về chứng can thận âm hư, tỳ thận dương hư là gì ?

Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích để áp dụng trong cuộc sống, có chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ để có sức khỏe tốt.
Viêc bạn học cách kiểm tra nước tiểu buối sáng sớm của con bạn bằng que thử nước tiểu sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc theo dõi bệnh của con ban tại nhà. Lấy nước tiểu đầu tiên buổi sáng từ con bạn. Nếu bạn phát hiện thấy con bạn bị phù hoặc cảm lạnh bạn nên thử nước tiểu cho trẻ, bởi vì cảm lạnh có thể là yếu tố thuận lợi gây tái phát bệnh. Tốt nhất là bạn có thể kiểm tra nước tiểu bằng que thử cho trẻ một tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần ngay cả khi trẻ tốt.
Bạn nên có 1 cuốn sổ ghi ngày, kết quả thử nước tiểu, liều prednisone, tình trạng sức khỏe chung của con bạn và mang đến khi đi khám bác sỹ. Việc này sẽ giúp theo dõi sự đáp ứng với điều trị của con bạn. Vừng đen: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thận, nhuận ngũ tạng, làm khoẻ gân cốt, đen râu tóc và chống lão hoá. Hoài sơn (củ mài): Vị ngọt, tính bình, có công dụng tư thận bổ phế, kiện tỳ ích tinh.
  • Thịt dê: Vị ngọt, tính ấm, có công dụng ích thận khí, ôn thận dương hư, bổ trung khí và làm ấm tỳ vị. Các y thực gia cổ cũng đều ca ngợi công dụng của thịt dê trong việc bồi bổ thận khí, làm mạnh dương đạo, chữa trị các chứng bệnh hư hàn.
  • Thịt chó: Vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ trung ích khí, ôn thận dương. Đối với đàn ông trung lão niên dương sự yếu đuối, hay đi tiểu đêm, đại tiện thường xuyên lỏng loãng, sợ lạnh thích ấm…, thịt chó là thực phẩm rất phù hợp.
  • Hạt sen: Vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, kiện tỳ ích thận, phù hợp với đàn ông “mãn kinh” thuộc thể Tâm khí hư. Dân gian hay dùng dưới dạng hầm với xương thịt, nấu chè hoặc làm thành các loại bánh.
  • Long nhãn: Vị ngọt, tính ấm, có công dụng ích tâm kiện tỳ, bổ khí dưỡng huyết, an thần định trí.
    Tim lợn: Vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng bổ hư, dưỡng tâm, an thần.
Dân gian hay dùng dưới dạng hầm cách thuỷ với thần sa, chế thành các món ăn hoặc các món dược thiện. Điều cần lưu ý là: Những người có rối loạn lipid máu thì nên dùng ở mức độ vừa phải theo hướng dẫn của thầy thuốc.
Loading Facebook Comments ...