Hướng dẫn chị em cách rửa mặt đúng cách

Đôi khi, một số chị em vẫn thường rửa mặt không đúng cách. Đây chính là lý do giải thích cho việc nhiêu chị em mặc dù đã thực hiện rửa mặt đền đặn hàng ngày song làn da vẫn không được chăm sóc tốt. Vậy nên sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến chị em cách rửa mặt chuẩn nhất để giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Rửa sạch tay

Phần tay thường là nơi có chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là khu vực móng tay. Do vậy khi bạn tiến hành dùng tay để sờ hay vuốt lên da mặt thì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Vậy nên hãy dùng một loại nước rửa tay có độ PH thấp để giúp rửa sạch tay cũng như có tác dụng diệt khuẩn và tránh tình trạng khô da tay.

Tẩy trang

Nếu bạn là đối tượng văn phòng và thường xuyên phải trang điểm thì việc sử dụng kem tẩy trang hay nước hoa hồng thayers để giúp loại bỏ sạch các lớp phấn trang điểm là vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp cho da của bạn có thể tiếp xúc hoàn toàn với sữa rửa mặt mà không sợ bị nhiễm thêm tạp chất nào khác.

Số lần rửa mặt trong ngày

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Về cơ bản theo các chuyên gia chăm sóc da mặt thì chị em nên tiến hành rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Song với những chị em có làn da dầu thì lời khuyên ở đây là nên rửa mặt từ 3-4 lần/ngày để có thể loại bỏ hết những tàn dư của do nhờn gây ra trên da mặt. Còn nếu trong ngày mà da quá nhờn và bẩn thì bạn có thể tiến hành vỗ nhẹ nước mát và lau khô cho da là được. Phương pháp này thường sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên sạch và hiệu quả, từ đó hạn chế được tình trạng khô da cũng như mất nước vì tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

Trong trường hợp đối với những chị em có làn da khô, hay đang dị ứng với mỹ phẩm,… thì chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày và kèm với những loại sữa rửa mặt thân thiên với khuân mặt như sữa rửa mặt cetaphil,..và nhớ là rửa mặt vào buổi tối vì đây chính là thời gian mà da bẩn nhất cũng như cần để làm sạch sâu.

Loading Facebook Comments ...