CÁCH CHỐNG ĐỠ NẮNG NÓNG CHO NGƯỜI BỊ BỆNH TIM

Với tình trạng nắng nóng ngày càng gia tăng như hiện nay, người bị bệnh tim dễ bị mệt, áp lục cho tim nhiều hơn, vì tim phải đập nhanh hơn và nhiều hơn.

Lời khuyên của chuyên gia tim mạch

Theo phản ứng của cơ thể, để tự làm mát, giảm nhiệt độ, tim phải hoạt động nhiều hơn, đập nhanh và mạnh hơn, chủ yếu để cung cấp máu đến bề mặt da, hỗ trợ việc điều tiết mồ hôi và làm mát cơ thể tốt hơn. Điều này khiến nguy cơ người bị mắc bệnh tim mệt mỏi, thậm chí có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt.
– Phải sử dụng đầy đủ các loại thuốc điều trị bệnh tim mạch, phòng ngừa tiến triển xấu đi. Nếu gặp các tình trạng mệt mỏi, đau tức ngực… cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời.


– Nếu người bị bệnh tim ra ngoài cần dùng ô che nắng, không nên ở ngoài trời quá lâu để tránh sốc nhiệt.
– Chế độ ăn uống phù hợp, uống nhiều nước trà xanh, ăn nhiều hoa quả để giải nhiệt tốt. Ăn đồ ăn thanh đạm, nhiều rau và đúng giờ.
– Không nên lao động hay vận động quá sức, để tránh xảy ra tai biến mạch máu não, tắc mạch máu não do ra nhiều mồ hôi không bổ sung nước kịp thời.

Lợi ích của việc nghỉ trưa


– Việc nghỉ trưa với người bệnh tim rất quan trọng, vì thế bạn có thể nghỉ trưa khoảng 30 phút sẽ giảm tỷ lệ tai biến mạch tim 30%.
– Hít thở bầu không khí trong lành nhất là trong nhà khi không khí ô nhiễm có bụi  bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… ảnh hưởng sức khỏe. Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE để loại bỏ 99% các tác nhân có hại trong không khí bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.
Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt cho những ngày nắng nóng. Máy làm sạch không khí AIROCIDE giúp không khí trong lành, hạn chế lây nhiễm chéo, bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Xem thêm : >> Dịch vụ thuê máy làm sạch không khí 

>> Xử lý mùi trong phòng

Loading Facebook Comments ...