Món ăn bổ dưỡng từ cây chùm ngây dành cho bé

Nổi tiếng với công dụng đem đến giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe con người, cây chùm ngây được ứng dụng thành một loại rau dành cho mọi đối tượng, ngay cả trẻ em. Chùm ngây có nhiều công dụng tuyệt vời cho bé nhưng không phải người mẹ nào cũng biết cách chế biến rau chùm ngây cho bé – rau chùm ngây cho bé ăn dặn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để áp dụng cho bé yêu của mình.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được trong chùm ngây chứa nhiều các chất sắt, các loại vitamin A, C, B và những chất đạm thiết yếu. Vì thế, loại rau này rất tốt cho bé.

Cháo rau chùm ngây và thịt bò

Chùm ngây và thịt bò đều là các loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho người cao tuổi, người ốm hoặc trẻ em. Món cháo rau chùm ngây cho bé – rau chùm ngây cho bé ăn dặm chế biến cùng thịt bò sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể bé.

cây chùm ngây

Muốn chế biến thành công món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết bao gồm thịt bò, chùm ngây và nhưgx gia vị cần thiết. Đem thịt bò rửa sạch và băm nhỏ, cho gia vị vào ướp sau đó xào qua để thịt bò săn lại. Đối với chùm ngây bạn cần xay nhuyễn. Tiếp theo bạn tiến hành ninh nhừ gạo và cho toàn bộ thịt bò và rau chùm ngây đã sơ chế bào đảo đều vài phút để rau và thịt chín. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.

Cháo rau chùm ngây với thịt gà

Nếu như không thích ăn thịt lợn bạn có thể thay thế bằng thịt gà. Cách sơ chế và chuẩn bị cũng tương tự như đối với cách chế biến rau chùm ngây cho bé – rau chùm ngây cho bé ăn dặm với thịt bò. Tuy nhiên, khi chọn thịt gà bạn nên ưu tiên chọn phần ức gà và trước khi chế biến nên luộc qua ức gà với nước sôi, giữ lại phần nước luộc gà để dùng nấu cháo.

Ức gà sau khi luộc đem xé nhỏ và cho vào nấu cháo như thông thường. Cho bé ăn món cháo thịt gà chùm ngây sẽ là món ăn dặm nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ.

Cháo rau chùm ngây với tôm

Ngoài thịt bò và thịt gà thì tôm cũng là nguyên liệu có thể được kết hợp với rau chùm ngây để chế biến thành món rau chùm ngây cho bé – rau chùm ngây cho bé ăn dặm tuyệt vời. Để món cháo nhuyễn và trẻ dễ ăn, bạn cần đem tôm bóc bỏ vỏ, giã nát và ướp qua gia vị.

Món cháo tôm nấu rau chùm ngây sau khi hoàn thành để ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên cho nửa thìa dầu cá vào cháo, chắc chắn bé sẽ thích.

Cách chế biến 3 món cháo rau chùm ngây cho bé – rau chùm ngây cho bé ăn dặm đã được chúng tôi hướng dẫn cụ thể, chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc bé tốt hơn để bé phát triển toàn diện.

Loading Facebook Comments ...