Làm thế nào để bảo quản bánh gato được lâu?

Công đoạn để bảo quản bánh gato rất quan trọng vì khi kéo dài thời gian sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị và chất lượng của bánh. Cho nên khi mới nướng xong một ổ bánh, nếu chưa cần dùng đến thì cần phải bảo quản để bánh được ngon và chất lượng như hồi mới ra lò. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách bảo quản bánh kem đúng cách.

a, Cách 1:

Không được bọc bánh lại khi mới nướng bánh xong. Nếu bọc kín bánh lại sẽ làm bánh bị ẩm mốc, không đẹp mắt, có thể không ăn được. Hãy bình tĩnh đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín bằng nilon (loại chuyên dùng để bọc thực phẩm). Lưu ý không để bánh trên đĩa hoặc khay rồi mới bọc nhé, các kẽ hở khiến cho không khí dễ lọt vào. Với các loại bánh bông lan nhỏ hay cupcake, bạn có thể bảo quản thực phẩm vào túi nilon có khóa kéo.

b, Cách 2:

– Sau khi bọc kín bánh, cần lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ ở trong phòng. Nếu mức nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày nhưng bạn cần phải chắc chắn là bánh đã được bọc kín và để vào một nơi riêng biệt tránh bị lẫn với mùi của các loại thức ăn khác vì loại bánh xốp này rất dễ hấp thụ mùi. Nếu không phải cắt bánh và vô tình bỏ quên thì với cách bảo quản này, bạn sẽ giữ được bánh gato ngon khoảng một tháng.

c, Cách 3:

– Nếu đã lỡ cắt vài lát bánh rồi và muốn lưu trữ phần bánh còn lại lâu hơn, rất đơn giản hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên trên mặt lát cắt của chiếc bánh, dùng tăm ghim lại để có thể giữ cố định. Nếu thấy lát bánh mì sandwich bị khô thì bạn thay bằng lát bánh mới, cũng có thể làm tương tự với một tấm nhựa mỏng.

Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...