Triệu chứng bệnh suy thận ở người già

Ở những người cao tuổi thường được ví như một cây già hết nhựa sống, nên cũng từ đó kèm theo nhiều dấu hiệu triệu chứng của bệnh tật, ngoài các  bệnh về xương khớp thì bệnh suy thận cũng khá là phổ biến và bắt gặp ở nhiều những người cao tuổi. Vậy đâu là những nguyên nhân và dấu hiệu bệnh suy thận ở người già.

>>> Bệnh suy thận cấp và mạn tính – NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Bệnh suy thận ở người già cũng như những bệnh nhân suy thận khác đó là chức năng của thận bị suy giảm khiến cho quá trình bài tiết các chất cặn bã trong cơ thể không còn triệt để nữa dần dần khiến cho những độc tố bị đọng lại và gây nên những nguy hại về sức khỏe.

Dấu hiệu suy thận ở người già

Hầu hết bệnh suy thận ở người già đều không có một dấu hiệu nào rõ ràng để báo trước khả năng xuất hiện của bệnh, có rất nhiều trường hợp thận đã bị suy giảm đến mức khoảng 80 đến 90% rồi vẫn không có một dấu hiệu cố định đặc trưng nào để nhận biết. Tuy nhiên có thể dựa vào những dấu hiệu sau, mặc dù khá là mơ hồ nhưng nếu chủ động quan sát và khám xét thì hoàn toàn vẫn có thể nhận  biết biết được bệnh suy thận ở người già.

Những dấu hiệu suy thận ở người già thường là mất cảm giác trong các món ăn, luôn cảm thấy ăn không được ngon miệng, thường xuyên thấy choáng váng và buồn nôn thậm chí là nôn mửa. Những dấu hiệu như mệt mỏi, thường xuyên bị mất ngủ, khó tập trung, trong mồm luôn cảm thấy có vị tanh, sưng mặt mũi chân tay, khó thở, huyết áp tăng dần do nước bị tích tụ, đi tiểu tiện nhiều hơn so với bình thường, nước tiểu màu lạ, thậm chí là nước tiểu kèm theo máu. Tất cả những biểu hiện này có thể không xuất hiện cùng một lúc những lại cùng xuất hiện trong khoảng thời gian nào đó  nên người bệnh cần quan sát và chủ động đi khám xét kiểm tra.

>>> Cách chữa ù tai ĐƠN GIẢN hiệu quả ai cũng có thể thực hiện tại nhà

Suy thận thường khó có những biểu hiện rõ ràng

Nguyên nhân suy thận ở người già

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận ở người già, những nguyên nhân cơ bản phải kể đến đó là:

Sử dụng thuốc: những người cao tuổi thường có nhiều bệnh lý đặc biệt là dạ dày và bệnh thận và phải sử dụng đến thuốc, sử dụng đến những thực phẩm chức năng thậm chí còn có nhiều người tùy ý sử dụng thuốc, quy trình này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến thận.

Kém ăn uống: khi đã có tuổi thường việc ăn uống cũng bị suy giảm và cơ thể có thể sẽ đứng trước nguy cơ bị suy thận là khó tránh khỏi.

Bệnh tật khác: các bệnh cao huyết áp hay đái tháo đường chính là những đối tượng có nguy cơ cao nhất bị suy thận mãn tính. Từ đó gây ra nhiều tổn thương trong các mạch máu trong toàn bộ cơ thể trong đó có mạch máu trong thận. Những người bị xơ cứng động mạch cũng làm tổn hại đến mạch máu và gây suy thận ở người già.

Có nhiều nguyên nhân gây ra suy thận ở người cao tuổi
Có nhiều nguyên nhân gây ra suy thận ở người cao tuổi

Bệnh suy thận ở người già có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, tuy nhiên những người cao tuổi là những đối tượng dễ mắc phải và hầu hết cần phải nhập viện để theo dõi và điều trị cũng như tìm ra những giải pháp tốt nhất trong đặc trị với từng bệnh nhân.

>>> Xem thêm: Bệnh suy thận ở người già – mối nguy hiểm thường trực

Loading Facebook Comments ...