Làm bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng sữa tươi như thế nào?

Sắp sinh nhật con rồi mà bạn chưa biết làm bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng sữa tươi như thế nào cho ngon? Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết nên làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

bánh sinh nhật

Làm bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng sữa tươi như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng và sữa tươi đơn giản nhất tại nhà không cần dùng đến máy hay là lò vi sóng mà chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và socola.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu mà chúng tôi liệt kê dưới đây nếu muốn làm một chiếc bánh kem ngon.

+ Chuẩn bị kem tươi có ở dạng lỏng, đựng trong hộp giấy, có hàm lượng chất béo là khoảng 37%. Một hộp 250 ml là đủ phủ một chiếc bánh cho 6 đến 8 phần ăn.

bánh sinh nhật

+ Kem tươi này khi mua về, bạn nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh sao cho thật lạnh trước khi bỏ ra dùng.

+ Bát bạn dùng để đánh kem phải sạch, tốt nhất bạn nên dùng bát inox hay bát nhựa để đựng, sau đó bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh để khi đánh sẽ dễ hơn. Còn nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì bạn hoàn toàn có thể không cần bỏ bát vào tủ lạnh.

+ 80 gr đường trắng dạng bột.

+ 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

+ Sau khi bánh đã được để nguội hẳn rồi bạn mới đem kem ra đánh.

Để làm được một chiếc bánh gato ngon và đẹp mắt các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước như hướng dẫn dưới đây:

1: Trước tiên bạn bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh kem đó ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng bát ra ngoài, tiếp đó bạn hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay việc đánh kem khi thấy kem đủ bông, mượt. Hạn chế việc đánh quá tay, bởi đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ sẽ dẫn đến khó mà sử dụng được.

2: Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật đơn giản cho trẻ em chính là dùng dao trét kem và tiến hành phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, và dùng các phụ kiện sinh động như kẹo hay hoa quả tươi cắt lát để trang trí cho đẹp.

3: Để che phần thân trắng bạn có thể dùng những lát hạnh nhân trang trí xung quanh thành bánh. Hoặc bạn có thể dùng chính phần kem tươi còn dư để trang trí bánh.

bánh sinh nhật

4: Sau khi kem được đánh bông bạn hãy bỏ kem vào túi chuyên dụng và vắt kem lên bánh, kiểu trang trí đường diềm của bánh này chủ yếu là để cho đẹp mắt, còn phần trên mặt bạn đã trang trí bằng hoa quả hay kẹo như ở trên rồi nên không cần cho thêm bánh kem vào đây nữa.

Cuối cùng bạn chỉ cần thắp nến số hoặc dùng những cây nên nhỏ thắp xung quanh bánh là bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật đẹp tặng cho bé rồi đó.

Tuy bánh kem này ngon, dễ làm nhưng nó lại không thể trang trí cầu kì như những loại bánh khác được do kem khi trang trí rất dễ bị nhòe. Chính vì vậy nếu chưa làm quen thì bạn không nên tự tay trang trí hoa văn, mà hãy nhờ một người khác khéo tay hơn trang trí giúp nhé. Chúc bạn làm thành công chiếc bánh.

Loading Facebook Comments ...