MỘT SỐ CÁCH PHÒNG TRÁNH Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Chắc hẳn rất nhiều người khi nhắc tới ô nhiễm không khí sẽ liên tưởng tới khói bụi, các phương tiện giao thông ở môi trường bên ngoài nhà bạn,nhưng ít ai nghĩ rằng thực ra ô nhiễm không khí ngay chính trong ngôi nhà của bạn còn đáng báo động hơn bên ngoài. Theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, mức độ ô nhiễm không khí trong nhà thường cao gấp 2 đến 5 lần so với ở ngoài trời. Những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm: khói, khí ga, bụi và các chất gây ô nhiễm khác. Những chất độc hại này thường được sinh ra từ các thiết bị hiện đại trong nhà, như điều hòa, tủ lạnh, bếp ga, v.v…

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Nguyên nhân chủ yếu của ô nhiễm không khí trong nhà là những chất độc hại từ khí gas, khói bụi và các chất gây ô nhiễm khác. Nguyên nhân gây ra những ô nhiễm không khí này chủ yếu là do những thiết bị trong nhà sản sinh ra như điều hòa, tủ lạnh, bếp gas,..

Phương pháp phòng tránh Airocide chia sẻ với bạn đọc:

*Bạn nên giữ độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh nấm mốc phát triển.Vì chúng thường phát triển rất nhanh trong môi trường nóng ẩm. Những hạt bụi nhỏ li ti do nấm mốc là nguyên nhân gây ra dị ứng hay bệnh dị ứng.
*Giảm sử dụng những sản phẩm có nguồn gây ô nhiễm không khí lớn nhất cho căn nhà của bạn chẳng hạn băng phiến, nước hoa và hút thuốc trong nhà .


* Sử dụng cây xanh cho căn nhà cũng là một giải pháp giúp cho căn nhà của bạn có một không khí trong lành. Bạn nên chọn những loại cây có khả năng xanh tốt quanh năm vì khả năng hấp thụ khí CO2 sẽ được nhiều hơn.
* Nên sử dụng những đồ đạc trong nhà được làm từ gỗ tự nhiên thay cho gỗ ván ép. Vì gỗ ván ép thường sinh ra chất fomanđehyt và các chất hóa học độc hại khác sau một thời gian sử dụng.
* Giảm sử dụng những chất khử mùi và những bình xịt thơm càng tăng mức ô nhiễm không khí trong ngôi nhà của bạn vì chúng chứa nhiều chất hóa học có hại .
* Quan trọng nên sử dụng máy làm sạch không khí chẳng hạn như thiết bị AIROCIDE công nghệ NASA cho mục đích làm sạch không khí trong ngôi nhà.
Hy vọng những biện pháp nhỏ trên sẽ là bí kíp bỏ túi hữu ích dành cho bạn để đảm bảo một không gian sống khỏe mạnh cho chính bạn và những người thân yêu.

Loading Facebook Comments ...