Hướng dẫn chăm sóc vết mổ khi tiến hành ca mổ phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ được coi là phương pháp giúp làm đẹp cho cơ thể bằng cách tác động trực tiếp da kéo và những bộ phận trên cơ thể.

Việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm tổn thương các lớp tế bào da từ đó gây ra tình trạng sẹo cho các vết mổ. Do vậy việc chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật là cực kỳ quan trọng. Sau một ca phẫu thuật, thường thì các bác sĩ sẽ lấy đi các tế bào mô và các phần dư thừa trên cơ thể từ đó nảy sinh ra tình trạng các khu vực này thường xảy ra những tổn thương cho cơ thể và cần phải chăm sóc các vết mổ cẩn thận để tránh tình trạng nhiễm trùng,…

Cách chăm sóc vết mổ sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ:

Theo bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung – một bác sĩ hàng đầu trong phẫu thuật thẩm mỹ thì sau ca mổ phẫu thuật chúng ta càn nghỉ ngơi điều độ và uống các loại thuốc kháng sinh theo tao của bác sĩ. Những trường hợp như hút mỡ bụng hay căng da mặt, nâng ngực,… Chúng ra thường phải nằm việc cũng như có sự chăm sóc đến từ các bác sĩ và nhân viên y tế. Ngoài việc sử dụng những loại thuốc kháng sinh, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ như nằm viện.

Ngoài ra, việc tiến hành sát trùng sau có mổ, chúng ta cũng cần phải sử dụng những loại thuốc bôi như sữa rửa mặt tốt để làm vết mổ mau lành hơn. Ngoài ra trong thời gian đầu vết mổ còn gây ra tình trạng chảy dịch, chính vì vậy bệnh nhân cũng không nên sử dụng những loại thuốc bôi dạng mỡ và kem để tránh việc thuốc bị nhét trong kẽ càng làm cho vết mổ trở nên lâu lành.

Loading Facebook Comments ...