ĐIỀU TRỊ SUY THẬN HẠN CHẾ ĂN GÌ CHO TỐT

Với người suy thận, đủ dinh dưỡng hợp lý và phải chăng sẽ giúp kiểm soát huyết áp, khối lượng, cholesterol và các chất đường trong máu, làm bệnh tiến triển chậm. Người bị suy thận nên khiêng ăn gì để bảo vệ sức khỏe, bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn

Người bị suy thận hạn chế ăn gì

Người bị bệnh thận phải tránh ăn chuối bởi trong chuối có lượng chất natri không hề nhỏ, Ẳn chuối đều đặn sẽ khiến cho thận hoạt động khó, dẫn theo bệnh viêm thận cấp hoặc mãn tính.

Hạn chế hàm vị kali có trong dưa hấu: so với các người khỏe mạnh thì ăn dưa hấu không có luận điểm gì tuy vậy so với những người mắc bệnh thận rất hay suy thận thì nó có thể làm gia tăng rủi ro cho bệnh nhân đang mắc những bệnh về tim mạch.

bị suy thận kiêng ăn gì
Quýt quả giàu Vi-Ta-Min C sẽ làm tăng công việc chuyển hóa từ vitamin C thành oxalate khiến cho tình hình bệnh lý dần trở thêm nặng, do đấy người mắc bệnh thận không nên ăn nhiều quá quýt.

các loại rau nên tránh

người bị bệnh thận, suy thạn cần tránh mọi loại rau như gừng, rau bina, măng tre. những aibị suy thận cũng rất cần phải tránh ăn đậu đỗ bởi trong đậu đỗ rất giàu protein sẽ làm gia tăng công việc tiết protein trải qua đường tiểu.

Đồ ăn cần hạn chế ăn khi bị suy thận

giảm bớt thực phẩm nhiều kali (đối với những người có bệnh suy thận giai đoạn nặng có giảm lượng nước tiểu rất hay tăng kali/máu) như nho khô, chuối khô, thanh long, trái bơ… Rau lá xanh đậm (rau ngót, rau đay, dền, rau muống…), nấm mèo, những loại đậu.

những người mắc bệnh có bệnh đái tháo đường phải hạn chế thức ăn có chỉ số đường huyết cao như bánh mì trắng, khoai tây, gạo đỏ huyết rồng, bánh bột ngô nướng, miến, bánh kẹo ngọt…

giảm bớt chất béo ăn hại, đồ ăn nhiều cholesterol, chất béo bão hòa như lòng đỏ trứng, bơ, phômai, mỡ, gan, tim, dầu dừa…

bị suy thận kiêng ăn gì

giảm bớt thức ăn có tương đối nhiều phốt pho, tôm khô, lá lốt, lòng đỏ trứng, nấm đông cô, đậu nành, hạt sen khô, thịt bò…

giảm bớt đồ ăn có rất nhiều muối natri như mắm, cá khô, tôm khô, hột vịt muối, bánh mì, mì ăn liền, khoai tây chiên…

Xem thêm: Bệnh di tinh là gì

đừng nên uống nhiều quá nước, vì điều này sẽ để cho cơ thể phù nhiều hơn, huyết áp khó khống chế đồng thời cùng lúc nếu ở bệnh thận mãn mức độ đầu bệnh nhân sẽ tiểu nhiều hơn thế nữa nhất là tiểu đêm gây khó ngủ.

Loading Facebook Comments ...