Chữa đau thắt lưng bằng những phương thuốc dân gian

Đau thắt lưng là căn bệnhai cũng có khả năng mắc nên. có không ít nguyên do có thể khiến cho bạn đau thắt lưng như lao động quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi tư thế không tốt, do có bầu,…. Bệnh do nhiều nguyên do gây ra vì như thế việc chữa bệnh bệnh cũng cần có liệu pháp phương thuốc khác nhau. song, nội dung bài viết đã tổng hợp lại tất cả những phương thuốc dân dã giúp điều trị đau thắt lưng vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu

Đau lưng do bệnh gai cột sống

Dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín.

Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi. Cách này nên làm vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau đó và cảm thấy vô cùng sảng khoái vào sáng hôm sau.

Bạn có thể thực hiện cách này trong vòng 15 ngày. Nếu chưa có kết quả như mong muốn thì có thể duy trì trong khoảng 3-5 tháng để điều trị bệnh dứt điểm.

Đau thần kinh tọa

Giã nát 300g lá ngải, trộn thêm 2 thìa mật ong, vắt lấy nước uống vào buổi trưa và chiều. Người bị đau thần kinh tọa uống nước ngải cứu mật ong này trong vòng 1-2 tuần sẽ có kết quả.

Đau thắt lưng

Dùng lá ngải và muối trắng rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thẻ làm nóng lại thuốc khi nó bị nguội và tiếp tục chườm lên lưng, thêm 2-3 lần nữa. Nếu thuốc quá nóng bạn có thể đắp thêm một lớp vải lên lưng để tránh bị bỏng.

Đau lưng ở bà bầu

Bạn cũng có thể áp dụng công thức như trị dau that lung chườm vào vùng bị đau cho bà bầu cũng sẽ rất dễ chịu.

Bài thuốc chữa đau lưng từ đinh lăng

Chữa đau lưng, mỏi gối (chữa cả tê thấp)

Lấy 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc nước uống 3 lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp cả cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

Loading Facebook Comments ...