Tranh gắn đá – Hướng dẫn cách tự gắn tranh đơn giản tại nhà

Tranh gắn đá là một loại hình tranh mới được ra đời sau tranh thêu chữ thập, Màu sắc bắt mắt, lấp lánh cùng mẫu mã đa dạng chính là điểm thu hút của loại hìn tranh này. Với tranh gắn đá, cónhững điểm mới lạ về nguyên liệu thêu tranh nhưng cách thức thêu gắn đá nhiều nét tương đồng với hình thức thêu tranh thêu chữ thập, đây là một lý do không nhỏ khiến cho mọi người dễ dàng tiếp cận với loại hình tranh mới này.

Một trong những lý do khiến dòng tranh này nổi trong thời gian gần đây đó chính là vẻ đẹp dễ làm xiêu lòng bất kỳ một người nào. Được hình thành từ những hạt đá nhiều màu, những hạt đá đã tạo tổng thể bức tranh có độ bóng cao độ lấp lánh bắt mắt đặc biệt óng dưới ánh đèn trở thành một kiệt tác lấp lánh.

Nguyên liệu trong một bộ kit tranh gắn đá:

  • Vải đã in sẵn tạo khối hình ảnh mẫu tranh
  • Chart thêu bằng giấy
  • Sách hướng dẫn
  • Túi hạt đá
  • Dụng cụ hỗ trợ gắn tranh đi kèm: keo dính, nhíp kẹp đá, khay nhựa

Thay bằng chỉ thêu, trên vải thêu và chart thêu cũng chia thành những ô vuông nhỏ có kí hiệu tương ứng với một màu đá.

Bước 1: Trên vải thêu và chart thêu có chia những ô nhỏ dính giấy. Bạn bóc giấy dính trên vải in chart theo từng mảng nhỏ để thêu. Chú ý tránh bóc mảng dính lớn vì sẽ làm giảm giảm độ dính của tấm chart.

Bước 2: Dùng nhíp gắp đá gắn vào các ô vải trên tấm chart từng viên một, mã của đá được đánh dấu trên tấm chart tương ứng với các mã trong hướng dẫn . Tiếp tục gắn cho đến khi kín tấm chart theo đúng thứ tự mã được in sẵn

Bước 3: Đá sau khi được gắn lên tấm chart sẽ có những lộn xộn nhất định vì vậy thao tác cần có sau khi đã gắn kín đá lên tấm chart đó là việc cân bằng xô lệch.  Hãy  dùng một chiếc thước thẳng gióng các hàng đá cho ngay ngắn khít nhau. Sau đó, dùng một vật phẳng đè lên trên tấm vải, ep đá gắn thật chắc vào keo.

Với 3 bước thực hiện đơn giản trên bạn đã hoàn thành bức tranh gắn đá độc đáo, đẹp mắt, đầy nghệ thuật của mình. Mỗi loại hình tranh thu hút khách hàng theo những điểm khác lạ của nó, tùy vào sở thích của mỗi người bạn có thể tự làm cho mình hoặc tặng người thân một bức tranh lôi cuốn. Tranh gắn đá có rất nhiều mẫu mã với từng kích thước khác nhau giúp các bạn dễ dàng chọn lựa.

Xem thêm các mẫu tranh sơn dầu tại dealf8.com

 

Loading Facebook Comments ...