Bệnh thận hư và cách điều trị hiệu quả.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư là một trong những bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thoát khỏi căn bệnh này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về bệnh thận hư và cách điều trị.

Bệnh thận hư và cách điều trị

Khái niệm về bệnh thận hư

Bệnh thận hư là tình trạng thận bị rối loạn chức năng cơ bản, khi ấy chúng bài tiết quá nhiều protein ra khỏi cơ thể. Bạn biết đấy, có thể chúng ta cần rất nhiều protein để có thể hoạt động khỏe mạnh, tuy nhiên thay vì giữ lại protein quan trọng trong máu, thận lại đào thải chúng cùng các chất thải khác ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

Nguyên nhân gây nên bệnh thận hư

Mỗi một quả thận gồm 1 triệu bộ lọc để làm sạch độc tố trong máu. Cầu thận khỏe mạnh sẽ biết cách lọc chất thải độc hại và giữ lại những protein tốt cho cơ thể. Lúc này, các mạch máu nhỏ (tiểu cầu) thận đã bị tổn thương hình thành hội chứng thận hư. Ngoài ra, tiểu đường, viêm thận, cao huyết áp cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thận hư

Bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh, kể cả trẻ em. Do đó, việc tìm hiểu kỹ nguyên nhân bệnh thận hư và cách điều trị là không bao giờ thừa thãi.

Những triệu chứng của bệnh thận hư

Người bị thận hư thường cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, đi tiểu nhiều, tích nước, ớn lạnh, khó thở, đau ngực… Nếu gặp phải tình trạng này, hãy liên hệ với bác sĩ để xác định đúng bệnh thận hư và cách điều trị hiệu quả nhất.

Các phương pháp điều trị chính

 – Thuốc: để kiểm soát các vấn đề liên quan như huyết áp cao, tiểu đường… Ngoài ra, bạn cũng cần dùng các loại thuốc khác như thuốc lợi tiểu (giảm sưng phù), thuốc ức chế miễn dịch, thuốc ức chế men chuyển, thuốc hạ cholesterol…

– Lọc máu hoặc cấy ghép thận trong trường hợp suy thận độ 4.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thận hư

– Bệnh thận hư và cách điều trị bằng thay đổi lối sống

Các biện pháp về lối sống sau đây thường được khuyên dùng cho người bị bệnh thận hư:

+ Ngừng hút thuốc

+  Ăn uống lành mạnh, tiêu thụ nhiều dầu thực vật, rau củ quả tươi…

+  Hạn chế lượng muối ăn vào dưới 6g (0.2oz) một ngày

+ Tập thể dục thường xuyên  – ít nhất 150 phút một tuần để nâng cao sức khỏe và tan cục máu đông ở chân nếu có.

+ Kiểm duyệt khẩu phần rượu của bạn để hạn chế tối đa không quá 1 lít rượu mỗi tuần.

+ Giảm cân nếu bạn thừa cân hoặc béo phì

+ Tránh các loại thuốc kháng viêm, không steroid… trừ khi được chuyên gia y tế khuyên dùng – những thuốc này có thể gây hại cho thận.

Loading Facebook Comments ...