Cô gái 21 tuổi và hành trình tìm lại hình hài thật của mình

Vừa qua, Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (21 tuổi, tỉnh Quảng Ngãi) đã tìm lại được giới tính thật của chính mình sau khi trải qua một ca phẫu thuật tạo hình âm đạo tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội

Theo như mẹ bệnh nhân có chia sẻ với chúng tôi, khi mới sinh ra H.vốn là bé gái xinh xắn, bộ phận sinh dục có đầy như bao phụ nữ khác nên chị và gia đình đều nghĩ cháu mang giới tính Nữ như bao bạn cùng trang lứa khác.

Người tình bí mật của Tổng Giám Đốc Ác Ma

Cho đến khi lớn lên, H. Vẫn giốn như bao phụ nữ khác từ giọng nói, cử chỉ, dáng đi, điệu bộ nhưng chỉ có 1 điểm hơi không bình thường đó là bắp tay, vai của cô bé hơi thô. Nhưng bất ngờ là cho đến khi bệnh nhân H.17 tuổi, mẹ của bệnh nhân bắt đầu chột dạ khi H. không thấy có kinh nguyệt như các bạn Nữ khác và tuyến vú cũng không phát triển.  Lo lắng và hoang mang, gia đình bệnh nhân đã vội vàng đưa con vào một bệnh viện phụ sản lớn tại TP.Hồ Chí Minh để thăm khám. Kết quả nhận được khiến gia đình rất “sock” đó là thông báo của bác sĩ rằng H. mang nhiễm sắc thể XY(Nam giới). “Lúc đó tôi cảm thấy như sét đánh ngang tai” – mẹ bệnh nhân chia sẻ.

Thời gian sau đó là một khoảng thời gian vô cùng tồi tệ, trở về quê nhà, từ một “cô gái” hồn nhiên, vui vẻ, H. bỗng sống khép mình, luôn mặc cảm, sợ sệt, nhút nhát, ngại tiếp xúc và luôn sống khép mình với mọi người. Thậm chí, năm 18 tuổi, H. thi đỗ trung cấp nhưng sợ “lộ” giới tính thật nên không dám ở kí túc xá mà thuê nhà ở riêng 1 mình.

Vào đầu năm 2016, gia đình bệnh nhân đã quyết định tìm kiếm phương pháp nhằm giúp H. lấy lại được giới tính thật của mình. Thật may, sau một khoảng thời gian tìm hiểu trên mạng, bệnh nhân đã tìm được thông tin bệnh viện đa khoa Xanh Pôn có phương pháp mới để tạo hình “cô bé”, và  đã gọi điện hẹn gặp để được tư vấn và đã được Bác sĩ thẩm mỹ Phạm Thị Việt Dung – một trong những bác sĩ hàng đầu trong phẫu thuật thẩm mỹ trực tiếp tư vấn.

Cuối cùng, hạnh phúc cũng đã mỉm cười với bệnh nhân. Vào giữa tháng 5/02016, bệnh nhân đã được chính GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và cũng là một trong những số ít chuyên gia đầu nghành tiến hành thực hiện tạo hình âm đạo từ niêm mạc miệng cho H. Và sau đó 3 tháng, H. tiếp tục quay lại để đặt túi ngực nhân tạo.

Theo như chia sẻ của Bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung, một trong những thành viên của ekip mổ, lưỡng giới tính giả được chia làm thành 2 loại: giả nam và giả nữ. Đối với bênh nhân H. thì là rơi vào trường hợp giả nữ. Mặc dù cơ thể và khuân mặt giống y hệt nữ giới những lại không có các bộ phân như buồng trứng, tử cung và âm đạo mà thay vào đó lại có tinh hoàn.

Ngoài ra, đối với trường hợp của bệnh nhân H. sau khi phẫu thuật bênh nhân có thể quan hệ tình dục bình thường, tuy nhiên H. không thể thụ thai và trường hợp này tại Việt Nam, bệnh viện Xanh Pôn đã từng tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhân và tỉ lệ chuyển thành nữ giới là 50/50

Loading Facebook Comments ...