Những điều bạn còn chưa biết về căn bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ

Trào ngược dạ dày ở người lớn đã nguy hiểm nhưng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ còn nguy hiểm hơn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những điều bạn còn chưa biết về căn bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ.

Biểu hiện bệnh lý ở các em

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ mặc dù không phổ biến nhưng không phải là không có nguy cơ mắc bệnh. Bất kể ai dù người lớn hay trẻ nhỏ, nam hay nữ đều có khả năng mắc bệnh nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe chính bản thân. Triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh loét dạ dày là gì, những thông tin hữu ích sau đây bạn đừng bỏ qua nhé.

Những dấu hiệu thể hiện của bệnh là gì?

Nguyên nhân có phải do ăn uống

Triệu chứng điển hình của bệnh mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản đó là:

+ Trớ, ợ, nôn nhiều đặc biệt là sau khi ăn, sau khi bú. Ngoài ra bé cũng sẽ dễ bị nôn khi bạn bắt bé ăn quá nhiều mà bản thân chúng không muốn.

+ Quấy khóc, biếng ăn, lười bú mẹ

+ Khó nuốt thức ăn

+ Sụt cân, chậm phát triển

Ngoài ra còn một số các triệu chứng không điển hình khác như ho, hen phế quản không rõ nguyên do, bé thở khò khè có vấn đề về đường hô hấp…

Bên trên là một vài biểu hiện của bệnh và các cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam ở trẻ mà các vị phụ huynh nên biết từ đó để ý và theo dõi các triệu chứng của con mình. Khi có dấu hiệu khác lạ kéo dài cần đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay lập tức phòng trường hợp xấu xảy ra.

Các nguyên nhân gây ra bệnh mà không phải ai cũng biết

Dạ dày ở trẻ nhỏ còn chưa phát triển hoàn thiện chưa ổn định còn yếu do đó việc ăn uống không đúng cách có thể là nguyên nhân gây bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, việc cho trẻ bú ở tư thế sai đặc biệt là nằm cho con bú như vậy trẻ dễ xuất hiện tình trạng nôn trớ bởi chất lỏng dễ dàng đi qua khe hở của cơ thắt thực quản trào ra ngoài. Hiện tượng nôn, sặc sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ vì vậy các mẹ cần chú ý, chọn tư thế đúng để cho con bú nhằm đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh

Các bà mẹ cần biết cách chăm sóc cho trẻ

Các bà mẹ cần biết cách chăm sóc cho trẻ

+ Cho trẻ ăn, bú đúng tư thế

+ Không nên bắt ép trẻ ăn quá nhiều, quá no, có thể chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ

+ Sau khi cho bé ăn hãy để bé ngồi hoặc giữ ở tư thế thẳng, tránh hiện tượng cho trẻ nằm ngay sau khi ăn hoặc vận động rung lắc nhiều như vậy trẻ dễ bị trớ

+ Khi trẻ vừa ăn xong đã bị nôn ngay đừng bắt trẻ ăn lại

+ Trong thời kỳ ăn dặm hãy chuẩn bị các món ăn đặc nhằm tránh hiện tượng trào ngược

Bên trên là những thông tin hữu ích về căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ mà bạn có thể tham khảo từ đó xác định tình trạng sức khỏe bé. Khi có bất kỳ biểu hiện lạ nào nên đưa bé đến bác sĩ khám kịp thời, tránh để bệnh lâu gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...