MÓN NGON VỚI BÁNH TRÁNG DỪA.

Bánh tráng trộn đã trở thành món ngon hấp dẫn, đặc trừng của Bình Định trở thành đã trở thành món ăn vặt dân giả mà ai cũng biết đến. Đi đến nơi nào của Bình Định đâu đâu bạn cũng có thể nhìn thấy hình ảnh chiếc bánh tráng cũng với món ăn dẫn giả của nó. Một lần ăn nó bạn không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời mà do nó mang lại. Vậy nếu như nhiều lần nếm thử món ăn vặt như Bánh tráng trộn, Bánh tráng nướng, Bánh tráng kẹp vậy tại sao bạn không một lần tự mình khám phá cách làm nó ? Hôm nay hãy để bạn cùng chúng tôi đến thăm một món ăn mới lạ đọc đáo tên hấp dẫn Bánh tráng trộn nhưng điều đặc biệt đây nó làm từ bánh tráng dừa nhé. Đi thôi nào để tự mình khám phá món ăn mới lạ độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn với tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn có thể trổ tài nhé.

 photo banh trang dua tam quan 12_zpsqh1jyibe.jpg

Bánh tráng Nhân Thuỳ

Đầu tiên bạn hãy chuẩn chị cho mình nguyên liệu cần thiết nhé

  • Hãy chuẩn bị cho mình chiếc bánh tráng dừa thơm ngon đã nướng và bẻ nhỏ ra nhé. Bạn đã biết về cách nướng bánh tráng chưa hãy tự chọn mình cái bánh tráng thật xinh xắn cùng với mùi thơm của vị dừa màu của gạo pha lẫn mùi vị nướng lên sẻ có mùi dừa đặc trưng. Sau đó đặt lên bếp than và trở đều tay để bánh không cháy nhé. Bánh chuyển màu vàng và phòng lên là báo hiệu bánh đã chín. Sau đó chúng ta hãy để nguội và bẻ nhỏ thành miếng vừa ăn nhé.
  • Hành tím sắt nhỏ hành phi lên để nó nhậy mùi thơm nhá lưu ý là để dầu nguyên nhé.
  • Rau sống loại rau để trộn hợp nhất chính rau mùi như rau thơm, rau ngò nếu như bạn người thích dưa chuột hay chuẩn bị mình một ít dưa chuột thái sợi, thêm ít cà rốt thái sợi là có thể ok.
  • Nước mắm đã có tỏi, ớt, tiêu, đường nhé. Để làm loại nước mắm này rất đơn gian bạn cho hành, tỏi, ớt và giã thật nhỏ cùng chút xíu đường để chúng hòa quyện cho nước mắn vào và quấy lên để chúng hòa quyên vào nhau nhé.
  • Tép rang hoặc có thể sử dụng mực khô, bò khô. Loại này có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn những hãy nhớ xem kỹ hạn sử dụng và nơi sản xuất nhé.
  • Xoài thái sợi. Một ít vị chua của xoài làm bạn càng thấm hơn vị bánh tráng.
  • Một ít đạu phộng rang giã nhỏ nó tạo thêm vị thơm, béo cho món ăn nhé.
  • Một vài quả trứng cút đã luộc chín bóc vỏ và chia đôi ra nhé.

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn có nhiệm  vụ đơn giản trộn đều nguyên liệu theo tỷ lệ mà bạn ưa thích đừng cho quá nhiều nước mắn nhé. Lưu ý chúng ta trộn thật đều tay đến khi tất cả hòa quyện và bánh tráng mền đi chúng ta đã đươc một món ngon hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công với món bánh tráng dừa trộn này nhé !

                                                                                                                  Bôn Nguyệt.

 

 

Loading Facebook Comments ...