Dấu hiệu của đau thận bạn cần chú ý

Là căn bệnh có thể điều trị khỏi khi phát hiện ở quá trình đầu, tuy nhiên, chế độ ăn uống cho người bệnh thận là điều bệnh nhân nên nên lưu tâm. Dù bệnh đã được chữa khỏi, song vẫn có thể tái phát nếu duy trì bí quyết ăn uống sinh hoạt như cũ. Nguyên tắc chung là người bệnh nên ăn nhạt, tránh tối đa lượng muối hấp thụ vào cơ thể. các đồ ăn sẵn và thực phẩm đóng hộp luôn có 1 hàm lượng muối nhất định và nó thường mặn hơn bình thường, người đau thận trái không nên dùng.

Người bệnh thận phải hạn chế tối đa lượng muối hấp thu vào cơ thể.

Với mỗi loại sỏi khác nhau sẽ có những kiêng kỵ nhất định. Chẳng hạn như với những người bị sỏi cystein thì ăn nhạt nhằm giúp giảm bài tiết cystein trong nước tiểu. trường hợp bị sỏi canxi thì nên ăn uống điều độ các thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, phô mai. Người bệnh bệnh thận không nên kiêng quá, nhưng cũng không lạm dụng các thức ăn này. giả sử bị sỏi urat thì nên giảm thịt, nội tạng sống vật, cá đối, nấm và măng trong khi ấy phải nâng cao cường ăn trái cây, sữa và những chế phẩm từ sữa.

Nước uống

Uống ít nước là một trong các nguyên nhân phổ biến gây cần bệnh thận. Người bệnh thận phải tuân thủ nguyên tắc uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày; không cần lựa chọn bất kỳ loại nước nào nói cả nước ép hoa quả để thay thế hoàn toàn nước lọc. một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy đặt nước ở nhiều nơi trong nhà, những vị trí dễ nhìn thấy nhất để đảm bảo không bị quên uống nước. Ngay cả tự nhiên khát nước, các bạn cũng cần uống nước để pha loãng nước tiểu, góp phần tống khứ viên sỏi ra ngoài nhanh hơn. Tuy nhiên, trường hợp người bệnh có tiền sử bệnh tim mạch nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống nước.

Nước ép hoa quả mặc dù rất tốt, nhưng người bệnh thận cần uống điều độ, dùng những loại nhiều vitamin C như cam, chanh dâu, phải pha thêm nước lọc khi uống. các loại quả này cũng vô cùng giàu citrat – chất chống tạo sỏi canxi tự dưngbên cạnh đấy, người bệnh cũng có thể lựa chọn một số loại nước giúp tiểu như nước râu ngô. đặc biệt, người bệnh nên tuyệt đối tránh xa trà đặc, cà phê vì chúng ngăn ngừa sự hấp thu canxi, làm cho canxi phải bài tiết qua đường nước tiểu dẫn đến bị bệnh thận.

Thuốc cốm trị bệnh thận Sirnakarang cất tinh chất cao khô kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm cho ngưng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”. Sirnakarang có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm cho giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi đi lại xuống dưới và thải ra ngoài. Đông y gọi ấy là tác dụng bài thạch lâm thông (tống sỏi ra ngoài và thông đường niệu). Với tác dụng đa cơ chế, Sirnakarang ngăn ngừa sự hình thành sỏi từ mầm mống ban đầu, bào mòn, phá vỡ sỏi cũ và tống chúng ra ngoài, ngăn ngừa tái phát sỏi. Sản phẩm giúp giảm sự đau đớn khi nhịn tiểu lâu có hại gì và ngăn ngừa các biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra.

Loading Facebook Comments ...