Phác đồ điều trị bệnh dạ dày không phải ai cũng biết

Khi tiến hành điều trị bệnh dạ dày bạn cần có một phác đồ điều trị cụ thể. Đặc biệt là những phác đồ có tình hiệu quả cao. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về phác đồ điều trị bệnh dạ dày không phải ai cũng biết.

Phác đồ 4 thuốc có sử dụng bismuth (một loại thuốc quen thuộc với người bệnh dạ dày) nếu trước đó chưa sử dụng thuốc này

Nếu đã sử dụng phác đồ 4 thuốc có bismuth trước đó thì dùng PPI + Amoxicilin + Levofloxacin

Nhược điểm: Ngoài Amoxicilin, không dùng lại kháng sinh đã dùng trong phác đồ lần đầu thất bại. Tỷ lệ kháng thuốc thứ phát cao

Giải pháp cứu vãn

Qua 2 lần điều trị thất bại, người bệnh đau dạ dày, loét dạ dày cần nuôi cấy vi khuẩn và làm kháng sinh đồ để kiểm tra độ còn nhạy của kháng sinh và chọn thuốc phù hợp, thường là các loại kháng sinh mới.

Để làm kháng sinh đồ tốn nhiều chi phí mà không phải bệnh viện nào cũng làm được

Để làm kháng sinh đồ tốn nhiều chi phí mà không phải bệnh viện nào cũng làm được

Một trong những nguyên nhân thất bại trong điều trị bệnh loét dạ dày cũng từ chính việc lạm dụng kháng sinh tân dược. Vi khuẩn gây bệnh giờ đây đã biến thể và kháng lại những loại thuốc được coi là hữu hiệu trong điều trị. Lần dùng thuốc sau hiệu quả kém hơn lần trước.

1 nghịch lý khiến loét dạ dày lâu lành:

Thuốc thì không thiếu -> số bệnh nhân chỉ tăng chứ không giảm

Dù người bệnh đau dạ dày được điều trị bài bản, tuân thủ y lệnh -> bệnh vẫn dễ tái phát có thể do cơ địa, thực phẩm bẩn, bệnh đã sang giai đoạn mãn tính…

CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY TỪ PHÁC ĐỒ ĐÔNG Y

Mọi người gặp vấn đề về các bệnh tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đau thượng vị, đầy hơi.. thường nghĩ chỉ có kháng sinh tân dược mà không ngờ còn có KHÁNG SINH ĐÔNG Y. Đặc điểm nổi trội của kháng sinh thực vật đó là:

► Không bị hiện tượng kháng thuốc

► Kết cấu kháng sinh thực vật lại rất bền vững lại dễ dàng hòa tan trong nước. Nhờ đó cơ thể có thể hấp thu toàn bộ dược chất

► Không có tác dụng không mong muốn

Dùng kim ngân chữa đau dạ dày hiệu quả

Kháng sinh đông y điển hình trong chữa bệnh đau dạ dày loét dạ dày phải kể đến là cây kim ngân. Năm 1950, trên Trung Hoa tán y học báo có báo cáo về nước sắc cô đặc của kim ngân có kháng sinh rất mạnh đối với vi trùng và tụ cầu khuẩn.

Một điều thú vị là khi thử độ độc của kim ngân trên chuột thí nghiệm bằng liều gấp 150 lần ở người trong 7 ngày liên tiếp, chuột vẫn sống bình thường, không có biến đổi gì trên các bộ phận cơ thể. Tất nhiên chỉ kháng sinh điều trị triệu chứng là chưa đủ, mà còn phải bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh bội nhiễm. Những vị thuốc tập trung nuôi dưỡng tỳ vị tốt phải kể đến là cây chỉ thiên, bạch mao căn, nhân trần, cối xay.

Cách làm bài thuốc

Cây chỉ thiên, kim ngân, bạch mao căn, hoàng bá, nhân trần, cối xay nấu thành cao. Mỗi ngày 3 lần, lấy 1 thìa cao pha với nước nóng uống trước ăn 15 phút.

Loading Facebook Comments ...