Rau chùm ngây nấu món gì?

Để giữ lửa cho gia đình thì những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng là không thể thiếu được ở mỗi gia đình. Rau chùm ngây được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày, cùng xem các bà nội trợ sử dụng rau chùm ngây nấu với gì nhé!

Rau chùm ngây nấu với gì?

Rau chùm ngây nấu với gì không có gì khó khăn đối với bất kỳ bà nội trợ nào,  khi bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng kết hợp với những thực phẩm khác tạo ra những món ăn hợp khẩu vị mà lại dễ dàng thực hiện với bất kỳ gia đình nào.

Chùm ngây nấu canh thịt

Rau chùm ngây là thực phẩm có bán ở chợ hoặc siêu thị, là thực phẩm không quá đắt cũng không khó tìm mà lại giàu chất dinh dưỡng cho mọi người. Cùng xem các bà mẹ thông thái kết hợp rau chùm ngây nấu với gì nhé!

Rau chùm ngây nấu với thịt băm

Lá chùm ngây 200gr rửa sạch, thị nạc băm 200gr đã làm sạch, gia vị mắm, muối, tiêu, hành… cho hành khi đập nát vào chảo phi mỡ trước vừa thơm đổ thịt vào chảo rang đều khoảng 4 phút đổ nước vào đun sôi sau đó cho lá chùm ngây vào đun sôi thêm 2 phút nữa là có thể bắc xuống thưởng thức rồi. Nhớ là cho gia vị đầy đủ nhé.

Rau chùm ngây xào thịt bò

Lá chùm ngây 200g rửa sạch, thịt bò 200g rửa sạch thái miếng mỏng, gia vị: bột canh, nêm, tiêu, bột ngọt…. Cho gia vị mắm muối, tiêu, bột ngọt vào trộn với thịt bò để khoảng chục phút cho ngấm gia vị. Sau đó phi tỏi khi vừa thơm là đổ thịt bò vào xào, nhớ là phải để lửa to, khi thịt chín tái nhanh tay đổ lá chùm ngây vào đảo đều tay vừa chín là đổ ra đĩa, nếu thịt và rau chín quá sẽ mất vị và không ngon.

Rau chùm ngây nấu canh tôm

chùm ngây 200gr rửa sạch, 500gr tôm bóc vỏ băm nhỏ và những gia vị như tiêu, muối, mì chính… cho hành vào chảo phi vừa thơm đổ tôm đã chuẩn bị vào rang đến khi tôm chín đều thì đổ nước và gia vị cho vừa miệng, đậy nắp đun sôi rồi nhanh chóng đổ lá chùm ngây vào đợi sôi thêm 2 phút là có thể bắc xuống dùng được. Chùm ngây nấu với trứng cũng tương tự, và cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Món chùm ngây nấu sườn

Rau chùm ngây chiên với trứng

Tương tự như dùng lá hành hay lá ngải cứu thì lá chùm ngây chiên với trứng cũng rất là ngon. 100gr lá chùm ngây rửa sạch thái nhuyễn, 5 quả trứng vào khuấy đều cùng với gia vị vừa ngọt rồi cho vào chảo dầu để chiên. Khi chín vàng là có thể lấy ra dùng.

Lá chùm ngây ngoài dùng để nấu món canh còn dược sử dụng để làm nhiều với món xào ninh và hầm. Mỗi món sẽ mang lại mùi vị và dinh dưỡng khác nhau do vậy rau chùm ngây nấu với gì phụ thuộc vào sở thích và thói quen ăn uống của mỗi gia đình.

Lưu ý khi sử dụng lá chùm ngây

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn rau chùm ngây dù là nấu với nguyên liệu gì hay món gì, đặc biệt là những người mang bầu thời kỳ đầu, các hợp chất có trong lá chùm ngây sẽ làm cho tử cung co thắt liên tục nên người đọc cần lưu ý.

Loading Facebook Comments ...