Tại sao lại cần sử dụng hộp phối quang?

Hộp phối quag một vật dụng không thể thiếu trong một hệ thống quang.Hộp phối quang  hay còn gọi là hộp ODF được sử dụng để phân phối các mối hàn quang. sang bộ chuyển đổi quang điện (Media Converter).Hộp ODF có rất nhiều loại khác nhau : ODF 2FO, ODF 4FO, ODF 8FO, ODF 12FO, ODF 16FO,ODF 24FO, ODF 48FO, ODF 96FO và được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường.Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn có sự lựa chính xác nhất.
Hộp phối quang như thế nào? Được dùng để làm gì?

Hình ảnh: Hộp ODF sản xuất tại Unirack Việt Nam

Mọi người hay ngay cả bản thân tôi những người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với chúng đều gọi chúng là Hộp ODF (ngắn gọn và dễ hiểu,ODF là viết tắt của từ Opitical Distribution Frame).Hộp phối quang là cái tên khác mà nhiều người sử dụng để chỉ định nó. Xét một cách đơn giản thì chúng cúng giống với tủ mạng, được sử dụng như là nơi tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang bên trong thay là các thiết bị cisco như tủ mạng.Chức năng chính của hộp ODF vẫn là phân phối các kết nối quang đến các thiết bị như Modem quang hoặc Media Converter (bộ chuyển đổi quang điện) đúng như cái tên của chúng hộp phối quang.Hộp phối quang có 2 loại chính đó là trong nhà và ngoài trời.ODF ngoài trời hay còn gọi là tủ phối quang (tủ ODF) chúng có kích thước lớn hơn các loại ODF trong nhà và số FO/Core có thể lên đến 528FO/Core.Hộp phối quang được làm từ 2 loại vật liệu chính đó là nhựa và tôn, các loại nhỏ như 2FO, 4FO đều là những loại dùng trong nhà thì là vỏ bằng nhựa, loại 8FO, 16FO thì có cả 2 loại vỏ nhựa và vỏ sắt(hoặc tôn).Những loại lớn hơn đều có vỏ được làm bằng tôn dày.

Hộp ODF đầy đủ phụ kiện sẽ có những gì?

Hình ảnh: Hộp ODF đầy đủ phụ kiện

Hộp ODF có kích thước tương đối nhỏ và cấu tạo của chúng cũng khá là đơn giản.Để mà đem ra so sánh thì kích thước của loại ODF 96FO/Core (hộp phối quang trong nhà sản xuất bởi Unirack Việt Nam) chỉ bằng với một bộ âm li thường dùng trong các hộ gia đình.Bên trong hộp ODF bao gồm có :
Thanh Blank: Thanh này rộng bằng với kích thước của ODF và trên khay được đục lỗ bằng với số FO/Core của ODF.Chúng dùng để giữ các Adapter riêng biệt và cố định không lẫn lộn.
Adapter: Chúng chính là những thứ dùng để (giữ chặt)đấu nối mối hàn quang và dây nhảy quang, tùy thuộc vào đầu của loại dây nhảy quang sử dụng mà sẽ sử dụng loại Adapter có đầu tương tự để phù hợp với hệ thống.
Khay hàn quang: Chúng được bắt ốc vào ODF để cố định,4 khay được chia ra làm 2 bên (mỗi 1 bên gồm 2 khay, được xếp chồng lên nhau qua 1 rack chưa chắc chắn). Vai trò chính của chúng là để cố định các mối hàng quang.
Dây hàn quang: Tùy theo ODF là loại nào mà số sợi hàn quang sẽ là tương ứng (dây pigtail) với các đấu nối tùy theo nhu cầu sử dụng (SC,LC,FC…).
Ống co nhiệt: Số ống co nhiệt bằng với số dây hàn quang trong mỗi hộp ODF, ống co nhiệt loại 6cm, giúp giữ thẳng và bảo vệ mối hàn giữa dây hàn quang và đầu cáp quang đi vào.

Mua hộp phối quang ở đâu?

Hình ảnh: Hộp ODF về kho Unirack

Unirack Việt Nam số 28 Ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội không chỉ sản xuất tủ mạng chất lượng cao , thang máng cáp chúng tôi còn sản xuất và cung cấp cho thị trường sản phẩm hộp phối quang chất lượng.Sản phẩm của Unirack luôn có đầy đủ các giấy tờ xuất xưởng (CQ) để đáp ứng nhu cầu khi khách hàng cần.Hộp ODF là sự sản xuất được nên giá thành sản phẩm của chúng tôi đảm bảo là tốt nhất trên thị trường Việt Nam.
Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...