Bí quyết chọn rèm phòng khách

Chọn rèm phòng khách không đơn giản không những đảm bảo những yếu cầu về công dụng như chắn nắng, cản sáng mà chọn phải đẹp. Màu sắc rèm cửa cho phòng khách quyết định đến thẩm mĩ của không gian phòng khách. Có năm bí quyết đơn giản để chọn một chiếc rèm phòng khách phù hợp.

Thứ nhất có thể theo phong thủy, vơi một nước có truyền thống phật giáo lấu đời như việt nam thì phong thủy là yếu tố căn cứ để chọn đồ rất phổ biến. Từ mua áo cho đến mua xe khi mua rèm phòng khách phong thủy cũng là một trong những yếu tốc làm căn cứ khi chọn rèm. Chọn rèm phòng khách theo phong thủy có thể căn cứ vào tuổi của chủ nhà hoặc chọn màu rèm phòng khách theo hướng của cửa sổ.

>> Xem thêm: rèm bệnh viện hà nội

Thứ hai chọn rèm phòng khách theo phong cách thiết kế của không gian phòng khách. Với những căn nhà hiện nay phòng khách thường được thiết kế theo phong cách hiện đại , với những phòng khách này nên chọn những chiếc rèm màu sắc và thiết kế đơn giản. với những căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển nên chọn những chiếc rèm có thiết kế cầu kì hơn.

Thứ ba chọn rèm phòng khách có màu là màu chủ đạo của căn phòng. Không chỉ thiết kế hay phong thủy mà có thể theo bố cục của phòng khách để chọn màu rèm phòng khách. Nên chọn ra màu chủ đạo của phòng khách từ những đồ nội thất trong phòng và chọn rèm phòng khách có tông màu chủ đạo đó.

Thứ tư chọn rèm phòng khách theo sở thích. Ông bà ta có câu vừa mắt ta ra mắt người bạn có thể dựa vào con mắt và gu thẩm mĩ của mình để thoải mái lựa chọn những chiếc rèm phòng khách phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn rèm phòng khách theo cách cuối cùng đó là chọn rèm theo màu tường. Nên chọn những chiếc rèm phòng khách có màu giống màu tường tạo sự đồng nhất cho không gian.

>> Có thể bạn quan tâm: giá rèm cửa hiện nay

 

Loading Facebook Comments ...