Những bước làm bữa ăn bổ dưỡng

Sau khi đã tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng trong ngày của mỗi người và thành phần dinh dưõng trong thực phẩm, chúng ta có thể bắt tay chế biến 1 bữa ăn giàu dinh dưỡng, tỷ lệ cân đối và ngon miệng.


1. Căn cứ vào tuổi tác, cường độ lao động, cá tính từng người trong bữa ăn mà xác định tổng năng lượng, nhu cầu dinh dưỡng và tỷ lệ đòi hỏi trong 1 ngày. Nói chung, lương đường cần cung câp cho mỗi người trong 1 ngày chiếm 65-70 %. Tổng năng lượng, chất béo chiếm 2-25% anbumin chiếm 10-15%. Kết hợp với tổng năng lượng cần thiết cho cơ thể con ngưồi trong ngày, có thể tính toán lượng đòi hỏi các chất dinh dưỡng cần thiết.

>> Xem thêm: Bố trí giường ngủ giá rẻchăn ga gối đệm giá rẻ mới nhất

2. Xác định số lương thưc phẩm chính mỗi ngày. Sau khi xác định đươc, có thể tính toán được chất bột chất béo, chất anbumin và các chất dinh dưỡng khác của thực phẩm chính.
3. Xác định số lượng thực phẩm phụ mỗi ngày. Có thể căn cứ vào điều kiện kinh tế và tình hình cung cấp của địa phương, mà quyết định số lượng các loại thực phẩm cần thiết hàng ngày như đậu, thịt, cá, trứng, gia cầm, trong tình hình tương đôi lý tưỏng, số lượng anbumin trong các loại đậu và thit trứng tô’t nhất có thể chiếm 1/3 trở lên toàn bộ lượng anbumin cần cung cấp.

>> Xem thêm: Bàn học sinh giá rẻ mới nhất.

4. Rau xanh chiếm địa vị rất quan trọng
Nói chung mỗi người ngày cần 500g-700g rau xanh là đủ; trong đó tốt nhất 1/2 là rau có màu xanh. Ăn càng nhiều loại rau càng tốt; tốt nhất mỗi ngày nên dùng 3 loại khác nhau.
5. Cuối cùng, sau khi xác định cơ bản thực phẩm, tính toán toàn bộ các chất dinh dưỡng do thực phẩm cung cấp; so sánh với tiêu chuẩn lượng dinh dưỡng vẫn cung cấp; nếu thấy thấp quá thì điều chỉnh thích đáng, hơn kém trong khoảng 10% là có thể phù hợp.
Sau khi đã tính toán vá điều phối qua 5 bước, bữa ăn đủ dinh dưỡng của bạn, cơ bản phù hợp vối yêu cầu sinh lý bình thường của cơ thể con ngưòi.

 

Loading Facebook Comments ...