Tới Kiên Giang đừng bỏ qua Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn hay còn gọi là Lại Sơn hay Hòn Rái là một đảo trong vịnh Hà Tiên cũng là một trong bốn xã đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây có bãi biển hoang sơ, trong xanh với những bãi cát trải dài và nhiều cánh rừng nguyên sinh. Đảo nằm cách đất liền khoảng hơn 60km với diện tích 11,5km2.

Hòn Sơn nằm trong khu vực tam giác Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc nên rất thuận tiện cho tàu bé di chuyển, vùng biển nơi đây khá động thường có sóng to nên đôi khi thời tiết xấu tàu có thể không ra khơi được, do đó trước khi quyết định ra tham quan đảo, bạn nên gọi điện hỏi trước chủ tàu ngoài đây, đồng thời cũng để đặt chỗ trước. Ra đảo có tàu thường hoặc tàu cao tốc, giá vé đi tàu thường là khoảng 90.000 đồng với thời gian khoảng 3 giờ chạy tàu. Với tàu cao tốc bạn chỉ mất khoảng 1 giờ rưỡi cùng giá vé khoảng 140.000 đồng. Di chuyển trên đảo bạn có thể gọi xe ôm hoặc thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày. Giá nhà nghỉ trên đảo khá rẻ, chỉ từ khoảng 180.000-200.000 đồng/đêm. Nếu đi đoàn đông bạn nên thuê xe khách hoặc xe bán tải sẽ tiện và tiết kiệm chi phí.

Bãi Thiên Tuế và đỉnh Ma Thiên Lãnh

Bãi biển hấp dẫn nhất tại Hòn Sơn là bãi Thiên Tuế, với những phiến đã được thiên nhiên bào nhẵn muôn hình vạn trạng, bãi Thiên Tuế cũng như hầu hết các bãi biển trên Hòn Sơn đều rất hoang sơ và tự nhiên, chưa có tác động của các hoạt động khai thác du lịch, ở đây có đình thần Nam Hải trông vẻ uy nghi, gắn liền với những huyền thoại của cư dân vùng biển đảo. Nếu để tắm biển thì địa điểm lý tưởng nhất là bãi Bàng, nơi đây có bờ cát dài mịn và lặng sóng, quanh khu bãi Bàng có suối nước ngọt tự nhiên cho bạn khám phá. Bãi Xép lại nổi tiếng với những rặng san hô tuyệt đẹp, thích hợp cho hoạt động lặn biển khám phá đáy đại dương và các rặng san hô tuyệt đẹp.

Đỉnh Ma Thiên Lãnh nằm ở độ cao khoảng 450m là đỉnh cao nhất trong 7 đỉnh núi trên đảo Hòn Sơn. Đỉnh núi này luôn chứa một vẻ đẹp vô cùng bí ẩn với sự đa dạng về động thực vật. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ vì xã đảo đã làm hàng ngàn bậc cấp thay cho đường mòn ngày xưa, để phục vụ cho bà con làm rẫy ngang núi. Trên đường đi lên đỉnh chúng ta sẽ vượt qua những vườn cây ăn quả của bà con trên đảo và ngang qua chùa Phổ Thịnh, và cả hàng đá với cái tên Mai Dương Kiếm Pháp. Lên tới đỉnh, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo Sơn với vùng biển xinh đẹp, đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn đến với Hòn Sơn.

Hòn Sơn nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon, so với các khu du lịch nổi tiếng khác thì hải sản ở Hòn Sơn lại tươi và rẻ hơn hẳn do được người dân đánh bắt tại chỗ. Hải sản tại Hòn Sơn có nhiều loại. Bạn có thể mua ở chợ Bãi Giếng các món như ghẹ, ốc giác, sò huyết, sò lông với giá khá rẻ. Với khoảng 200.000 đồng, bạn có thể mua đủ cho hai người. Một vài món ăn nổi tiếng trên đảo như: Ốc xào sa tế, Lẩu hải sản, Ghẹ luộc, nhum nướng, cháo nhum, tôm hấp… tour du lịch tết âm 2017 tới Kiên Giang sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.

Loading Facebook Comments ...