Cách làm bánh sinh nhật để tặng người ấy

 

 

Một chiếc bánh sinh nhật do chính tay bạn làm sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người ấy khi sinh nhật. Bạn chỉ cần một vài nguyên liệu nhỏ, cùng sự khéo léo, tỉ mỉ một chút là có thể làm ra chiếc bánh sinh nhật vừa đẹp mặt vừa ngon miệng để tặng người ấy.

Cách làm bánh sinh nhật để tặng người ấy

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để làm một chiếc bánh sinh nhật tặng người ấy.

– Chuẩn bị 1 tới 2 quả dưa hấu nhỏ, tròn.

– Chuẩn bị 1 quả dưa vàng.

– Chuẩn bị 1/2 chén sữa chua

– Chuẩn bị 3/4 chén heavy cream

– Chuẩn bị 1 muỗng canh đường bột

– Và cuối cùng chuẩn bị 6-8 quả dâu tây.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các bạn hãy làm lần lượt theo các bước dưới đây để có một chiếc bánh sinh nhật đẹp nhé.

Bước 1: Đầu tiên, để làm chiếc bánh sinh nhật tặng người ấy, bạn tiến hành cắt bỏ vỏ dưa vàng. Sau đó cắt thành nhiều khoanh có độ dày bằng nhau. Tiếp đến là cắt phẳng đáy và vỏ xung quanh của quả dưa hấu.

Bước 2: Bạn đặt khoanh dưa vàng lên trên miếng dưa hấu vừa gọt vỏ, rồi cắt tỉa chúng sao cho bằng nhau.

Bước 3: Để tiến hành làm hỗn hợp kem tươi thì bạn trộn sữa chua, kem heavy cream và đường bột đã chuẩn bị từ trước với nhau, đánh cho nhuyễn và bông lên. Sau đó múc một ít kem cho vào bên trong hai khoanh của quả dưa vàng và dưa hấu.

Bước 4: bạn tiến hành sếp lần lượt và xen kẽ hai loại quả vào nhau cho tới khi hết. Phun xoáy kem tươi lên trên bề mặt và trang trí bề mặt bánh bằng những quả dâu tây tươi mọng mà bạn đã chuẩn bị.

Ngoài ra, với cách làm tương tự, bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu, trang trí thành những chiếc bánh sinh nhật với hình dạng, kích thước khác nhau. Với những loại hoa quả có sẵn bạn có thể dễ dàng sáng tạo ra những chiếc bánh có hình dáng khác nhau.

Loading Facebook Comments ...