Sự thật về sữa tăng cơ whey protein

Có lẽ đối với không ít người là dân thể hình chúng ta cũng nghe đâu đó nhắc đến cụm từ “Whey Protein” và bên cạnh đó với người nào chưa biết đến whey protein nhiều thì chắc hẳn các bạn cũng đã một vài lần bắt gặp rất nhiều tài liệu trên mạng bàn luận về tác dụng của loại thực phẩm dinh dưỡng này.

Có thể nói , chưa khi  nào trong lịch sử ngành thể thao, thể hình lại có một sự ưu ái và nhiều chọn lựa hơn về việc bổ sung dinh dưỡng như hiện nay. Đã qua rồi cái thời những vận động viên thể thao  phải liên tục ăn những món ăn nhạt nhẽo: trứng luộc, gà luộc, bò tái… để đảm bảo lượng protein hằng ngày cho cơ thể, phục vụ cho việc tập luyện và phát triển cơ bắp. Nền công nghiệp dinh dưỡng của Mỹ phát triển mang đến cho chúng ta các sản phẩm hỗ trợ cho việc tập luyện. Nổi bật trong số đó là sữa tăng cơ whey protein nhưng tại sao, nó lại được nhắc đến tên nhiều đến vậy trong khi đó có rất nhiều sản phẩm khác có chức năng tương tự?

whey protein

whey protein

Whey protein là thực phẩm chức năng cung cấp protein hàng đầu

Vấn đề này không gì cần phải bàn cãi,  với mỗi liều dùng (30g) thì nó đã cung cấp cho chúng ta đến 24g protein chất lượng cao và tỉ lệ được tính toán 1 cách hợp lí nhất. Trong đó có đến 5.5 gram BCAAs và 4g Glumatime – là  chất đặc biệt quan trọng để phục hồi cơ bắp, giảm đau cơ.

  • Tính tiện lợi: whey protein pha chế rất dễ dàng, và có thể tan trong hầu hết dung môi (nước, sữa, …). whey protein đặc biệt hữu ích cho nhân viên văn phòng và cần tập luyện sau giờ tan ca mà không có điều kiện về nhà chế biến một bữa ăn đảm bảo hoặc trong những lúc bạn tham gia những chuyến đi  du lịch mình không có điều kiện ăn uống theo chế độ.
  • Khả năng hấp thụ nhanh chóng
whey protein

whey protein

Đây là đặc tính quan trọng nhất của sữa tăng cân và cũng chính là nhân tố quan trọng  làm nên giá trị cho whey protein . Chỉ cần 30 phút là whey protein  đã được hấp thụ vào máu đi nuôi dưỡng các cơ bắp mà chắc chắn không có nguồn bổ sung protein tự nhiên có thể làm được điều đó. Bạn thử nghĩ xem nếu việc ăn thực phẩm bình thường thì bạn có thể bổ sung protein và được cơ thể chuyển hóa nhanh cho bạn, giúp bạn bổ sung protein và tiếp năng lượng cho bạn nhanh như đồ uống này không. Trong một khoảng thời gian dài không có protein để nuôi cơ bắp thì cơ bắp của bạn tự phân hủy để tái tạo lại  chính nó, điều này chắc hẳn không ai muốn như vậy. Giải pháp tuyệt vời nhất cho tình huống này là 1 ly sữa tăng cơ trước khi tập 30 phút và 1 ly sau khi tập ngay lập tức. Rồi sau đó bạn có thể ăn gì tùy thích bạn để đảm bảo lượng protein.

Loading Facebook Comments ...