Những cái nhìn tổng quát về whey protein

Những người tập thể hình cần bổ sung một lượng protein là 150g protein mỗi ngày. Tuy nhiên Không nên lạm dụng quá nhiều whey vì nó có thể làm cho gan và thận  của bạn bị quá tải và sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn không  có được kết quả như mong muốn.

2.Có bắt buộc phải uống whey protein để bổ sung protein cho người tập gym không?

Nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ lượng protein cần thiết thì bạn không cần quá quan tâm đến việc bổ sung whey thêm.

whey protein

whey protein

3.Sử dụng sữa bột whey protein có giúp tăng cân không?

– Có, Nhưng việc  tăng  cân rất ít, không đáng kể. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh bạn có thể dùng các sản phẩm sữa tăng cân khác như mass.

4.Thời gian nào để bổ sung protein là tốt nhất ?

– Thời gian để bổ sung protein tốt nhất cũng phải phụ thuộc khá nhiều vào mục tiêu và nhu cầu của bạn. Whey protein có khả năng tiêu hóa nhanh, bởi vậy nó hoàn toàn là thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất  lý tưởng  mà bạn không thể bỏ qua khi bạn cần bổ sung nó ngay lập tức.

+ Đối với người tập gym vào buổi sáng ngay khi thức dậy bạn nên dùng 1 ly whey protein  trước khi tập ít nhất 30-45′ và  1 ly whey protein ngay sau khi tập.

+ Đối với người không tập gym vào buổi sáng : dùng 1 ly whey protein ngay khi thức dậy – 1 ly whey protein ngay sau khi tập.

5.Whey protein và casein thì nên dùng sản phẩm nào?

– whey protein đem lại giá trị sinh học cao, và là loại protein giàu nguồn BCAA nhất. Điều này có nghĩa là whey protein mang giá trị hoàn hảo hơn bất kỳ loại protein nào khác trong quá trình hỗ trợ cho việc xây dựng cơ bắp, giảm cân và các vấn đề về sức khỏe nói chung. Tuy nhiên,  casein cũng có những ưu điểm riêng của nó. Casein protein có tốc độ hấp thụ chậm hơn (khoảng trên 7 tiếng đồng hồ), nhưng nó lại chính là một giải pháp lý tưởng nhất để bổ sung protein vào ban đêm , nuôi dưỡng cơ bắp. Vì vậy, bạn có thể bổ sung whey protein trước khi đi ngủ. Những người tập luyện thể hình hay các vận động viên thể thao chuyên nghiệp đều lựa chọn casein protein để hấp thụ chậm, nuôi dưỡng mô cơ trong suốt lúc ngủ khi cơ thể không được nạp thức

Loading Facebook Comments ...