Lâu đài Hohenzollern Đức và Lâu đài Matsumoto Nhật

Lâu đài Hohenzollern, Hohenzollern, Đức

Nằm trên một đỉnh núi cao hơn 230, tòa lâu đài trên đỉnh núi Swabian Alps là một trong những khu quân sự đẹp tuyệt vời được xây dựng vào thế kỷ thứ 19, những thành lũy cao hùng vĩ cùng với sự xây dựng kiên cố khiến cho những du khách đều cảm thấy choáng ngợp và thích thú khi tại một nơi cao như vậy mà người ta vẫn có thể xây dựng những công trình thế kỷ được.


Lâu đài Hradcany, Prague, Cộng hòa Czech

Lâu đài này còn được gọi là lâu đài Prague là một trong những lâu đài lớn nhất trên thế giới với những chiếc cổng vào vô cùng cao và uy nghi. Đặc biệt lâu đài được xây dựng vào thế kỷ thứ 9, khi mà kiến trúc thế giới còn hạn chế thì người ta đã xây dựng được một lâu đài oai nghiêm tới vậy. Ngày nay lâu đài được nằm trong lòng giữa một thành phố đông đúc và là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của cộng hòa Czech.


Lâu đài Matsumoto, Matsumoto, Nhật Bản

Matsumoto là một trong những lâu đài cổ còn được lưu giữ tại Nhật Bản được xây dựng trên những nền đất bằng phẳng với hào bao xung quanh chứ không phải như những lâu đài khác đều được xây dựng trên những ngọn đồi. Lâu đài này rất đẹp và là biểu tượng cho sự phồn hoa của thời vua chúa ngày xưa. Khi mùa thu tới, những cây hoa anh đào nở rộ bên những hào nước rất đẹp và là nơi thu hút rất nhiều những du khách tới để thăm quan và thưởng thức các lễ hội còn khi mùa đông tới cũng là lúc tuyết trắng phủ đầy kín cả mặt đất khiến cho cả tòa lâu đài trở lại vào sự im lìm.

Loading Facebook Comments ...