Để giúp trẻ tăng cân, hãy dùng những loại thực phẩm này!

Trẻ chậm tăng cân thường khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng nên thường xuyên bắt ép con ăn thật hiều. Tuy nhiên, các bậc Phụ huynh cũng cần biết rằng trẻ nhỏ muốn tăng cân phải có kế hoạch cụ thể, tùy vào sự phát triển trong mỗi giai đoạn của trr nhỏ mà có chế độ tăng cân hợp lý. Để giúp trẻ tăng cân, các mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và giúp con hình thành thói quen vận động phù hợp với độ tuổi. Cho bé bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng giúp tăng cân nhanh hơn.
– Sữa nguyên kem: Sữa nguyên kem có thể giúp trẻ tăng cân. Không những nó có đầy đủ canxi và các dưỡng chất mà Loại sữa này còn chứa nhiều chất béo và giàu năng lượng. Uống một ly sữa nguyên kem mỗi sáng sẽ giúp bé có đầy đủ lượng chất béo cần thiết để hoạt động trong cả ngày . tuy nhiên, cũng cần Lưu ý: sữa nguyên kem chỉ áp dụng cho những trẻ trên 1 tuổi. Không nên cho bé uống loại sữa này trước khi đi ngủ vì sẽ gây khó tiêu hơn sữa tách béo, khiến trẻ khó chịu, khó ngủ vì đầy bụng.

Tang can

Tăng cân

– Pho mát: Chỉ cần Một miếng pho mát nhỏ cũng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bữa chiều hoặc sau bữa tối của bé. Pho mát là Loại thực phẩm giàu chất béo, sẽ giúp trẻ nhanh tăng cân. Các mẹ có thể chế biến nhiều món ăn với pho mát để phù hợp với sở thích của các con.
– Chuối: Chuối rất giàu năng lượng, nên nó là sự lựa chọn lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân. Tuy vậy, mẹ Chỉ nên cho con ăn tối đa một quả chuối mỗi ngày.
– Quả bơ: Quả bơ rất giàu chất béo có lợi nên rất tốt cho các bé cần tăng cân. Chỉ cần nghiền nguyễn hoặc trộn bơ với sữa nguyên kem sẽ có một món ăn vừa giúp trẻ tăng cân vừa lành mạnh lại rất bổ dưỡng.
– Khoai lang: Khoai lang chứa nhiều đường và beta carotene.
– Trứng: Trứng có rất nhiều protein. Nên cho Trẻ trên 8 tháng tuổi bắt đầu ăn lòng đỏ trứng, trên một tuổi ăn nguyên quả.
– Khoai tây: Khoai tây giàu carbohydrates và năng lượng. Mẹ chế biến thành cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt/ xương hoặc nghiền khoai tây trộn phô mai đều là những món ăn “siêu tăng cân” cho bé của bạn.

Loading Facebook Comments ...