Nên hay không thành lập công ty ngay khi ra trường?

Đa phần các sinh viên mới ra trường và có gia đình khá giả đều muốn thành lập công ty riêng cho mình làm chủ. Các bạn thường nghĩ rằng việc làm chủ công việc của mình và không phải phụ thuộc vào người khác chính là việc thành công nhất trên đường đời.


Bạn thì sao, bạn nghĩ sao về việc sinh viên thành lập công ty ngay khi mới ra trường? Theo quan điểm cá nhân của riêng tôi thì các bạn không nên vội vàng quyết định một việc gì đó khi chưa có suy nghĩ rõ ràng.

Bởi sinh viên khi mới ra trường mà thành lập doanh nghiệp ngay do mình làm chủ và điều hành thì khả năng xảy ra rủi ro là rất lớn. Vì bạn chưa có chút kinh nghiệm gì về kinh doanh, dù ngồi trên ghế giảng trường bạn có học giỏi như thế nào đi nữa thì khi ra thương trường kinh doanh bạn vẫn sẽ gặp không ít các khó khăn trong việc giải quyết các công việc kinh doanh.


Việc thành lập công ty liên doanh do mình làm chủ mà không chịu sự lệ thuộc vào ai, thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đối thủ kinh doanh đã có kinh nghiệm. Khi gặp phải sự cạnh tranh của các đối thủ mạnh, nhiều kinh nghiệm chắc chắc rằng bạn sẽ không thể đấu lại được họ. Và khi đó công ty bạn sẽ rất dễ bị rơi và tình huống bế tắc hay phá sản.

Cái ý tưởng kinh doanh để thành lập doanh nghiệp do mình làm chủ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng vì các mục tiêu trước mắt của bạn sẽ rất dễ bị thay đổi và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.


Với các lí do kể trên, tôi nghĩ các bạn sinh viên mới ra trường không nên thành lập công ty ngay mà cần có một khoảng thời gian để trau dồi kinh nghiệm cũng như kiến thức trong quá trình đi làm thêm để tạo nền móng cho quá trình thành lập công ty sau này.

Loading Facebook Comments ...