4 điểm cần chú ý khi thành lập công ty con

Ngày nay, xu hướng thành lập công ty con ngày một nhiều nhờ kinh tế ngày càng phát triển. Vậy thủ tục để thành lập công ty con là gì? Và những điểm nào cần lưu ý khi thành lập công ty con?

4 điểm cần chú ý khi thành lập công ty con

Việc thành lập các công ty con cũng tựa như việc phát triển của một cái cây. Theo thời gian phát triển, cây càng lớn thì gốc cây sẽ nảy sinh ra các cây con. Tựa như việc công ty mẹ ngày một phát triển, lớn mạnh thì nó sẽ mở ra hay thành lập các công ty con để quản lý công việc ở các chi nhánh cho tốt hơn.

Lúc này các công ty con sẽ phát triển độc lập và mối quan hệ giữa công ty mẹ và công ty con sẽ chỉ trên các ràng buộc về lợi ích kinh tế.

Dưới đây là 4 điểm bạn cần chú ý khi thành lập công ty con:

1. Khi thành lập công ty con thì công ty mẹ sẽ có một số lợi ích kinh tế nhất định liên quan đến các hoạt động kinh doanh của công ty. Và đôi khi các công ty mẹ có quyền chi phối đến các quyết định, hoạt động của công ty con.

2. Công ty con và công ty mẹ chính là 2 thực thế pháp lý độc lập nhau và có tư cách pháp nhân đầy đủ.


3. Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc quản trị, thông qua việc thành lập doanh nghiệp mới, công ty mẹ sẽ phải tổ chức một bộ máy quản trị riêng biệt.

4. Thông qua việc thành lập các công ty con, công ty mẹ có thể giảm thiểu được một số rủi ro trong quá trình thực hiện các dự án. Bởi trong bối cảnh các công ty lớn có nhiều lĩnh vực kinh doanh hoặc nhiều dự án kinh doanh khác nhau thì việc gặp phải các rủi ro là điều khó mà tránh khỏi được.

Trên đây là một số điểm bạn cần chú ý khi thành lập công ty con. Trong quá trình làm thủ tục để thành lập công ty liên doanh hay các công ty con, mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Hoàng Phi để được giải đáp nhanh nhất.

Loading Facebook Comments ...