Bật mí cách làm bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt

Bé yêu nhà bạn sinh nhật trong tháng tới, bạn băn khoăn không biết làm bánh sinh nhật gì để tặng cho bé. Hãy làm bánh sinh nhật bằng rau câu cho bé, tôi đảm bảo rằng con bạn cực kỳ ngạc nhiên và thú vị đấy nhé.


Còn điều gì ý nghĩa hơn thế khi sinh nhật mình mà được người thân làm bánh sinh nhật tặng nhất là mẹ mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách làm bánh sinh rau câu đẹp mắt nhân ngày sinh nhật của bé
Nguyên liệu đầu tiên bạn cần chuẩn bị làm bánh sinh nhật rau câu chính là 1 quả thanh long 500g, 1 bó lá dứa, 6 hộp Caramen, đường 200g, bột thạch 20g và khuôn bánh tùy ý.

Dưới đây là cách làm, bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn này nhé, đảm bánh làm ra vừa ngon vừa đẹp.

Bước 1: Thanh long bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn ra và cho thêm nước, đường, thạch rau câu theo tỷ lệ lần lượt là 700ml:100ml:10g vào hòa tan rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội.


Bước 2: Lấy lá dứa rửa sạch và say nhuyễn với 600ml nước. Tiếp theo bạn lọc lấy nước dứa màu xanh và cho đường, thạch rau theo tỷ lệ 600ml:70g:7g. Sau đó đặt lên bếp đun sôi, đến khi sôi thì có nước cốt dừa vào đun sôi thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cho nước cốt dừa, nước, đường, bột rau câu theo tỷ lệ 100ml:200ml:30g:3g đun sôi để thành thạch cốt dừa màu trắng.


Bước 4: Đặt khuôn bánh để sẵn, đặt thạch thanh long lên đun sôi và đổ vào khuôn bánh. Bạn nên nhớ chỉ đổ vừa vào dòng chữ tránh đổ làm tràn ra ngoài ra sẽ làm xấu bánh.

Bước 5: Bạn đổ lần lượt thạch ra câu ta đã chuẩn bị từ trước để tạo thành hình khuôn bánh. Và cho Caramen lên trên cùng là bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật ngon và đẹp rồi đó.

Loading Facebook Comments ...