Bật mí cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Trong mỗi bữa tiệc sinh nhật thì chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu được. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh hay địa vị nào thì ai cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được chiếc bánh sinh nhật do tự tay người thân yêu mình làm.

Bật mí cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Để làm một chiếc bánh kem tặng người thân thông thường người ta thường nghĩ đến phải có lò nướng bán nhưng không phải nhà ai cũng có đủ điều kiện để mua lò nướng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sinh nhật ngon và đơn giản nhất bằng nồi cơm điện.
Không cần đến lò nướng bánh đắt tiền, không cần đến các dụng cụ làm bánh phức tạp mà chỉ cần một chiếc máy đánh trứng và nồi cơm điện là bạn đã có thể làm ra được chiếc bánh sinh nhật tặng người thân ngon không kém gì ngoài hàng.


Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bao gồm: bột bí ngô, bột mì đa dụng – 40g, dầu ăn – 30ml, trứng gà từ 4 đến 5 quả, sữa tươi không đường 15g, đường – 80g, muối – ½ thìa cafe, nồi cơm điện và máy đánh trứng.
Cách làm như sau:
Bước 1: Trộn bột, sữa và dầu ăn với nhau.
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng già ra làm 2 bát khác nhau. Cho đường vào và đánh cho lòng trắng trứng để cho nó bông đều lên.


Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng, lòng trắng và các hỗn hợp đã trộn ban đầu vào đánh cho đều lên, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất là đươc.
Bước 4: Bạn làm chín bánh bằng cách đổ hỗn hợp vào khuôn hay đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng bánh.
Sau khi bánh chín thì bạn có thể trang trí cho chiếc bánh sinh nhật có vỏ bằng socola hay phết lớp kem lên tùy theo sở thích của từng người. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Loading Facebook Comments ...