Làm sao để chăm sóc tốt rèm lá dọc

Rèm lá dọc là loại rèm cửa sổ văn phòng thông dụng nhất gồm nhiều sợi mảnh, làm từ vải hay nhựa tổng hợp porlyester. Có nhiều công dụng, và  phù hợp với nhiều không gian , tuy nhiên việc làm sách chúng không hề đơn giản. Nhiều người thường mang đi giặt khô, cách làm này tốn khá nhiều chi phí, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự giặt rèm tại nhà .

rèm lá dọc cho văn phòng

Rèm lá dọc có nhiều loại chất liệu khác nhau, không phải loại nào cũng có thể  giặt máy . Bạn cần kiểm tra nhãn mác rèm , có loại rèm yêu cầu phải giặt khô, làm theo đúng hướng dẫn , lưu ý đi kèm tránh làm hư hỏng rèm. Khi cho rèm vào máy giặt bạn nên chú ý lượng xà phòng vừa đủ , nhiệt độ thích hợp, có được sử dụng chất tẩy rửa không?

Nhiệt độ nước ấm là thích hợp : Suy nghĩ của một số người là nước ở nhiệt độ cao sẽ làm bung các vết bẩn, hoàn toàn sai lầm, nhiệt độ nước quá cao có thể làm hỏng rèm. Loại rèm bằng nhựa, khi gặp nước nóng sẽ bị chảy ra, làm hỏng các nếp rèm. Sử dụng nước ấm để tẩy vết bẩn là tốt nhất như vậy không làm hỏng rèm. Khi giặt máy  nhiệt độ nước không nên quá 30độC , giặt tay thì nên lưu ý độ ấm cua nước.

rèm lá

Nên sử dụng khăn bông lau rèm thay vì sử dụng máy sấy làm khô, rèm sẽ bị quăn khi tác động nhiệt .

Hạn chế việc phải ngâm rèm văn phòng trong nước trong thời gian dài, làm hư hại rèm, bạn nên thường xuyên vệ sinh rèm mỗi tuần một lần. Dùng máy hút bụi hút các bụi bẩn, khăn lau khô lau rèm mỗi ngày. Tùy chất liệu rèm bạn nên vệ sinh khác nhau, rèm vải thì dùng máy hút bụi, rèm nhựa thì dùng khăn lau khô.

Trên đây là những cách để bảo vệ, chăm sóc tốt cho bộ rèm của bạn. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho quý vị kéo dài thời gian sử dụng của rèm.

Xem thêm : Rèm cửa roman giá rẻ

Loading Facebook Comments ...