THAM QUAN VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG PHÊRÔ-THÀNH ROME.

Vương cung thánh đường Pherô tại Rome thuộc một trong bốn nhà thờ lớn nhất tại Vantican và cũng được gọi với một cái tên khác là Đền thờ Thánh Phêrô và cũng là nơi thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

Công trình này được tái thiết xây dựng trên nền của ngôi đền thờ cổ của hoàng đế Costantino. Phải mất tới 120 năm dưới thời của 12 vị vua để giúp cho đền thờ được xây mới với sự tham gia của nhiều các danh bậc đại tài như Michelangelo, Raphael….
Xem chi tiết:>>>https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html
Nơi đây là một công trình kiến trúc vô cùng hoành tráng và vĩ đại với tổng diện tích lên tới 23000 m2, sức chứa hơn 60,000 người, chiều dài của công trình là 216m và chiều cao mái vòm 137m. Vương cung thánh đường có tất cả 44 bàn thờ, 395 bức tượng và 778 cây cột.


Bước chân vào đến dây du khách sẽ được trải nghiệm một cảm giác vô cùng tuyệt vời với cảnh tượng tráng lệ, đồ sộ hiện ra trước mắt. Không khí bên trong thông thoáng và mát lạnh, đầy ắp các du khách tham quan, chiêm ngưỡng, thảo luận về các nét kiến trúc, các tác phẩm nghệ thuật nhưng không hề có cảm giác quá ồn ào hay xô bồ thường thấy ở những chốn đông người.

Du lịch châu Âu 2016

Du khách sẽ được bước chân trên những tấm đá cẩm thạch sáng loáng được lát phẳng phiu, trơn tru mang phong cách thời cổ xưa. Phía trên là mái vòm với những hoa văn trang trí cầu kỳ hay phù điêu bằng đá hoa cương cũng được trạm trổ tinh xảo, công phu. Xung quanh khu tham quan khắp mọi nơi là những cột trụ với những bức tượng đẹp tuyệt trần mô tả các vị thánh, các hoàng đế hay những cảnh tượng trong kinh thánh được khắc trên đá.

Đối với những người thiên cúa giáo thì Vương cung thánh đường Phêrô là niềm khát khao, niềm ao ước được một lần hành hương tới đây để được trở về với cội nguồn của tôn giáo, của niềm tin cho cuộc sống của họ. Còn đối với những người ngoại đạo thì đây cũng là nơi rất đáng đến thăm để chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc, những tác phẩm nghệ thuật vô giá của nhân loại.

Loading Facebook Comments ...