Ý nghĩa của bức tranh gắn đá Cửu ngư quần hội

Tranh gắn đá Cửu ngư quần hội là một mẫu tranh tuyệt đẹp thích hợp để treo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc mang đi biếu tặng sếp, những người thân trong gia đình. Bởi lẽ bức tranh này không chỉ có giá trị trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.
Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là một con vật linh thiêng và cao quý, tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào. Chính vì lẽ đó, hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong những bứctranh gắn đá động vật và nổi bật nhất phải kể đến mẫu tranh cửu ngư quần hội này.

Tranh gắn đá động vậtTranh gắn đá động vật Cửu ngư quần hội

Bức tranh có 9 chú cá chép vàng. Số 9 trong phong thủy là con số đẹp nhất có ý nghĩa là lâu dài. Theo tiếng Hán, cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”. Vì thế chín chú cá chép là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, trọn đời.
Bên cạnh sự xuất hiện của cá chép là hình ảnh hoa sen. Hình ảnh này xuất hiện trong rất nhiều mẫu tranh như tranh gắn đá hoa lá đầm sen kim sắc. Hoa sen là loài hoa sống trong bùn, hấp thụ tinh hoa từ bùn, mạnh mẽ vươn lên đón ánh nắng và tỏa hương thơm ngát. Giản dị và tao nhã là những gì mà mọi người có thể cảm nhận được từ loài hoa này. Hoa sen là tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi phiền muộn trong cuộc sống tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.

Tranh gắn đá hoa lá
Tranh gắn đá hoa lá Đầm sen kim sắc

Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy. Trong kinh doanh cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm bởi đặc tính bơi ngược dòng nước và đức tính bền bỉ dẻo dai, bởi truyền thuyết cá chép vượt Vũ môn để hóa Rồng.
Bức tranh gắn đá Cửu ngư quần hội này sẽ mang lại sự may mắn tịnh vượng, thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.

Loading Facebook Comments ...