Máy tập toàn thân chăm sóc sức khỏe người già

Cải thiện tâm trạng cho người già nhờ máy tập toàn thân

Việc tập luyện hàng ngày trên máy tập toàn thân không đơn giản chỉ là giảm cân, rèn luyện sức khỏe cho chị em phụ nữ. Mà nó còn là cách để người cao tuổi rèn luyện tinh thần, cải thiện tâm trạng để thêm yêu đời hơn. Vì thế mà số lượng những chiếc máy tập xe đạp mà người cao tuổi sử dụng hàng ngày tại Việt Nam đang tăng khá cao sơ với các dụng cụ khác.

Xe đạp tập thể dục Động Lực YK 5818R.

Chú Hiệp – Bình Thạnh mua xe đạp tập thể dục Động Lực YK 5818R tại Tài Phát.

Vì sao máy tập toàn thân lại phù hợp với người già?

Rất đơn giản, việc đạp xe tại nhà rất dễ dàng không mất nhiều sức như những dụng cụ tập cho giới trẻ hiện nay. Vì vậy, những người cao tuổi có sức khỏe yếu một chút cũng có thể ngồi đạp xe ngay tại nhà. Thay vì đạp xe ngoài trời nóng nức, ô nhiễm môi trường và nguy cơ tai nạn cao thì xe đạp tập thể dục trong nhà là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Không giống như người trẻ tập thể thao trên máy tập phòng gym để giảm cân, cải thiện vóc dáng. Người già chủ yếu tập thể thao để rèn luyện sức khỏe, tăng sự khỏe mạnh hơn cho cơ khớp xương, làm ổn định hệ đường huyết và máu trong cơ thể mà thôi. Vì vậy, những thiết bị phòng gym giá rẻ mà giới trẻ sử dụng hoàn toàn không phù hợp với người già.

Và sự ra đời của máy tập toàn thân đã đáp ứng được những nhược điểm đó để trở thành một dụng cụ tập điển hình cho người cao tuổi.

Loại máy tập toàn thân nào người già nên tập?

Máy tập toàn thân chăm sóc sức khỏe người già tại nhà.

Máy tập toàn thân phục hồi chức năng vận động ở người già.

Hiện nay, người già có thể chọn một trong 3 dòng máy tập toàn thân dưới đây:

  • Xe đạp tập có yên: Đây là dòng máy tập dành cho những người già có sức khỏe ốm yếu một chút. Vì có sự hỗ trợ của yên xe nên chúng sẽ dễ dàng sử dụng và độ an toàn cao hơn. Vì nếu mệt, người tập có thể ngồi với đạp xe nhẹ nhàng.
  • Xe đạp tập không yên: Thường thì dòng máy tập thể dục toàn thân này phù hợp với người trẻ tuổi như chị em phụ nữ hơn. Vì hiệu quả tác động đến cùng bụng, eo và đùi là cao hơn.
  • Xe đạp tập phục hồi chức năng: Dành riêng cho đối tượng là người cao tuổi có sức khỏe yếu, khó vận động, những người tai biến muốn phục hồi chức năng sau trấn thương trở lại bình thường.

Nếu gia đình bạn đang có đối tượng là người cao tuổi, người già muốn lựa chọn máy tập toàn thân tập luyện thì hãy xem tình trạng sức khỏe của họ phù hợp với dòng máy tập nào trong 3 dòng máy trên đây để chọn được loại thích hợp nhất nhé.

>>> tham khảo: Máy đạp xe thể dục loại nào tốt.

Loading Facebook Comments ...