Hướng dẫn làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Bánh sinh nhất là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp party tổ chức sinh nhất. Bạn sẽ nghĩ rằng, những chiếc bánh sinh nhật với nhiều hoa văn, nguyên liệu tỉ mỉ như vậy chắc chắn sẽ tốn rất nhiều công sức của người làm và không dễ để thực hiện chúng phải không?. Thực tế lại không phải vậy, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết cách tạp ra chúng rất đơn giản mà ngay tại nhà bạn cũng có dụng cụ để làm nó.

Hình ảnh bánh sinh nhật tự làm bằng nồi cơm điện.

Hình ảnh bánh sinh nhật tự làm bằng nồi cơm điện.

Đấy chính là bộ nồi đánh trứng và nồi cơm điện. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách làm bánh sinh nhật đơn giản nhất cho buổi tiệc sinh nhật thêm phầm trang trọng nhé.

Cách làm

Hãy bắt đầu với nguyên liệu bột ngô: 40g, bột mì đa dụng: 40g, dầu ăn: 30g (tương đương 30ml), sữa không đường: 15g (tương đương 15ml), trứng 4 quả, đường 8 lạng, kem, muối 1/2 thì cafe, nồi cơm điện, bộ đánh trứng, khay đựng bánh.

Trộn bột mì và bột ngô với nhau.

Trộn bột mì và bột ngô với nhau.

Bước 1: Trộn hỗn hợp dầu sữa và bột với nhau. Đánh bột mì với bột ngô vào chung một bát lớn, trộn đều hỗ hợp lại. Cho sữa không đường, dầu ăn cho vào một bát khác và khuấy đều hỗn hợp của chúng với nhau.

Bước 2: Đánh trứng bằng bộ đánh trứng. Tách lòng đỏ và lòng trứng ra đánh riêng. Sau đó đánh lòng trắng trứng với bột đánh cho bông và tơi lên.

Đánh trứng cho tơi và xốp.

Đánh trứng cho tơi và xốp.

Bước 3: Trộn hỗn hợp. Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều để tạo hỗn hợp đúng tiêu chuẩn và bông. Đổ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào từ tư để trộn chúng đều nhau khiến chúng quyện lại thành dung dịch đồng nhất bông. Đổ bột vào âu một cách từ từ . Trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất thì thôi.

Bước 4: Làm chín bằng cho vào nồi cơm điện. Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, sau đó cắm nồi bật nấu trong 30 – 40 phút khi bật lên nút giữ ấm khoảng 2 -3 lần là đã được

Bước 5: Trang trí theo đúng cách mà bạn muốn bằng kem phủ bên ngoài.

Loading Facebook Comments ...