Cách tự làm bánh kem sinh nhật

Bánh sinh nhật là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của bạn hoặc người thân, bạn có thể dễ dàng đặt được một chiếc bánh kem sinh nhật tại bất kỳ nơi nào với mức giá không quá đắt. Tuy nhiên sinh nhật sẽ thực sự ý nghĩa hơn nữa nếu như chiếc bánh sinh nhật đó do chính tay bạn tự làm.

Nguyên liệu:

Bột mì: 50-100g
Dầu ăn: 40ml
Trứng gà: 3 quả
Đường: 100g
Sữa tươi không đường: 20 ml
Một chút muối ăn
Vani: Tạo mùi thơm

Dụng cụ

Thìa, bát tô
Nồi cơm điện
Máy hoặc dụng cụ đánh trứng

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì với sữa tươi và dầu ăn, trừng. Nhớ kỹ trộn đều hỗn hợp này. Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé. Bước này giúp chiếc bánh của bạn đều vị và bánh bông hơn.

Bước 2: Cho thêm đường, vani tạo mùi vào và đánh đều lên. Đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa tạo vào khuôn bánh, nhớ có lót để tránh dính khuôn, nếu không có lò nướng hoặc khuôn bánh thì có thể nướng bằng nồi cơm điện, chú ý nồi cơm điện phải có chắc năng chống dính tốt.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng, hoặc làm chín bằng nồi cơm điện, bạn sẽ phải chờ 40-50′ cho bánh chín đều

Bước 5: Trang trí bánh với kem tươi và socola, ngoài ra bạn có thể trang trí thêm bằng quả cherry, táo. Đây là bước thú vị nhất trong các công đoạn làm bánh, việc trang trí bánh tùy thuộc vào độ khéo tay cũng như các loại sản phẩm trang trí mà bạn có.

Loading Facebook Comments ...